SmartPhoneVật Vờ Đánh giá

Redmi Note 10 và Redmi 10: Đâu là ông vua phân khúc giá rẻ?

0

[ays_poll id=21]

Trong phân khúc điện thoại giá rẻ chắc hiếm có hãng nào có thể cạnh tranh lại được với Xiaomi. Đơn giản vì Xiaomi làm điện thoại giá rẻ của họ quá tốt, đồng đều về các mặt. Năm nay, thương hiệu này cũng đã cho ra rất nhiều thiết bị ở phân khúc giá bình dân này. Nổi bật nhất trong số đó có thể kể đến Xiaomi Redmi Note 10 và Xiaomi Redmi 10.

Cả 2 chiếc máy đều thực sự rất tốt trong tầm giá khoảng trên dưới 4 triệu đồng. Vậy chiếc máy nào là sự lựa chọn phù hợp với bạn ? Hãy cùng xem bài so sánh Redmi Note 10 và Redmi 10 để biết nhé.

1.Thiết kế

Về thiết kế thì cả 2 chiếc máy của chúng ta chỉ được hoàn thiện từ mặt lưng nhựa, tuy nhiên cả 2 máy đều được làm rất chắc chắn không hề rẻ tiền một chút nào. Cả Redmi Note 10 và Redmi 10 đều được trang bị cụm 4 camera ở phía mặt lưng. Về cảm quan thì mình thấy Redmi Note 10 với cụm camera cơ bản không bị lồi khiến mặt lưng của máy rất hài hòa. Còn Redmi 10 thì có cụm camera to hơn, hầm hố hơn tạo nên cho máy điểm nhấn.

Thiết kế Redmi Note 10

Ở phần này thiết kế này mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng nhưng là mình mình sẽ thích mặt lưng hầm hố, tạo điểm nhấn như trên Redmi 10 hơn. Cảm giác cầng nắm và trọng lượng thì cả hai cũng khá tương đồng. Thậm chí mình còn có cảm giác chúng dùng chung một khung thiết kế chung từ Xiaomi

Thiết kế của Redmi 10

2.Màn hình

Về màn hình Redmi Note 10 được trang bị màn hình AMOLED FullHD 60Hz. Đây 1 trong những chiếc điện thoại hiếm hoi được trang bị màn hình AMOLED trong phân khúc giá 4 triệu đồng của nó.

Trong khi đó Redmi 10 sở hữu màn hình IPS LCD FullHD 90Hz. Tuy không có màn hình AMOLED nhưng Redmi 10 lại có tần số quét cao giúp những trải nghiệm vuốt trạm, chơi game trên Redmi 10 là sướng hơn.

Màn hình LCD 90Hz của Redmi 10

Chắc chắn màn hình ở 2 mẫu máy sẽ là phần khiến bạn đau đầu nhất khi phải đánh đổi. Nếu lấy màn hình Amoled trên Redmi Note 10 thì sẽ không có tần số quét cao và ngược lại nếu lấy màn hình tần số quét cao 90Hz trên Redmi 10 thì màn hình chỉ là IPS LCD. Tuy rất khó khăn trong việc lựa chọn nhưng bản thân mình sẽ đánh đổi tần số quét cao để lấy màn hình Amoled 60Hz của Redmi Note 10. Đơn giản màn hình Amoled cho màu sắc đẹp hơn, độ tương phản cao hơn màn hình LCD vì vậy sẽ cho những trải nghiệm khi xem Youtube, xem phim là tuyệt với hơn.

Màn hình Amoled trên Redmi Note 10

Màn hình tần số quét cao trên Redmi 10 thì tuyệt thật đấy nhưng mình sẽ không đánh đổi tần số quét 90 Hz để lấy màn hình IPS LCD. Vì tần số quét mượt nhưng màn hình đánh đổi lại sẽ không đẹp.

3.Hiệu năng

Về hiệu năng, Redmi Note 10 sử dụng chọn chip Snapdragon 678 trên tiến trình 11nm còn Redmi 10 sử dụng MediaTek Helio G88. Về sức mạnh, mình đánh giá 2 con chip này sẽ gần như tương đương với nhau. Helio G88 sẽ nhỉnh hơn 1 chút về hiệu năng nhưng đánh đổi lại Snapdragon 678 lại cho sự ổn định duy trì trong quá trình sử dụng lâu dài.

Với cả 2 con chip này đều sẽ có thể chiến được các tựa game trung bình phổ biến như: Liên quân Mobile, Tốc chiến và PUBG… ở mức Setting vừa phải. Còn nhưng tựa game nặng thì 2 con chip này khó có thể chơi mượt mà được.

Còn về khả năng sử dụng các tác vụ cơ bản hàng ngày như mạng xã hội hay nhắn tin, xem video thì cả 2 máy đều sẽ đáp ứng được rất tốt, mượt mà. Đặc biệt là trên Redmi 10 khi sử dụng màn hình tần số quét 90Hz.

Tóm lại về phần hiệu năng cả 2 con chip trên Redmi 10 và Redmi Note 10 đều có thể đáp ứng các tác vụ sử dụng của người dùng phổ thông một thông một cách mượt mà.

4. Camera

Về camera, cả 2 máy đều được trang bị 4 camera: camera chính, camera góc rộng, camera macro và đo độ sâu. Redmi Note 10 sở hữu Camera chính độ phân giải 48 MPX trong khi đó Camera chính trên Redmi 10 lên tới 50MPX

Tuy độ phân giải trên Camera chính của Redmi 10 cao hơn Redmi Note 10 một chút nhưng mình vẫn đánh giá nước ảnh cho ra ở cả 2 máy có chất lương tương đương với nhau. Khi chụp trong điều kiện đầy đủ ảnh sáng ảnh ở cả 2 máy cho ra đều khá tốt, màu sắc trong trẻo. Khi zoom ảnh lên thì chi tiết trên ảnh của Redmi 10 sẽ tốt hơn Redmi Note 10 một chút.

Còn về Camera góc rộng thì ảnh trên cả 2 máy chỉ thể hiện ở mức trung bình. Ảnh góc rộng trên Redmi 10 tuy chi tiết tốt nhưng khá noise cũng như méo khung hình. Còn về Redmi Note 10 thì ảnh góc rộng chi tiết cũng khá ổn nhưng nhìn nước ảnh hơi bị tối, không được trong trẻo như trên Redmi 10.

5.Pin

Về dung lượng pin cả Redmi 10 và Redmi Note 10 đều sở hữu viên pin 5000mAH trâu bò. Với dung lượng pin khùng này thì cả 2 máy đều có thời gian sử dụng rất thoải mái vào khoảng hơn 1 ngày.

Tuy Redmi Note 10 lại vượt trội hơn khi máy được trang được trang bị cục sạc công suất 33W trong khi Redmi 10 lại chỉ có sạc 18W. Rõ ràng với công suất sạc cao hơn sẽ nhanh chóng sạc đầy viên pin 5000mAh hơn trên Redmi Note 10.

Tóm lại, cả hai máy đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. Còn bạn, với mức giá tương đồng trên thì đâu là sản phẩm đáng mua hơn?

Rất nhiều thiết bị chưa sẵn sàng với Windows 11

Previous article

Samsung S22: Sẽ ra mắt vào tháng 1/2022, giá khởi điểm sẽ giảm

Next article