Qualcomm
Tin tức

Qualcomm xác nhận sẽ thay đổi hoàn toàn cách đặt tên chip Snapdragon

  0

  Vào tuần trước, Vật Vờ Studio đã đưa tin về việc Qualcomm sẽ “thay tên đổi họ” cho con chip cao cấp sắp tới có họ. Và hôm nay, theo AndroidAuthority đưa tin, Qualcomm đã xác nhận điều này và tuy nhiên họ vẫn chưa xác nhận cái tên mới có phải là Snapdragon 8 gen1 hay không. Việc thay đổi quy ước tên cho dòng chip đầu bảng sẽ là tiền đề để họ thay đổi quy ước tên cho những dòng chip khác.

  Qualcomm đã lên kế hoạch để đổi tên những con chip của họ, khiến nó trở nên ngắn hơn, dễ nhớ hơn, dễ phân biệt hơn. Theo đó, sẽ không còn là một cái tên dài nữa, chẳng hạn như cái tên “Qualcomm Snapdragon 8 gen1, giờ đây chỉ đơn giản là sẽ cái tên “Snapdragon 8 gen 1”. Qualcomm sẽ xóa tên của họ ra khỏi tên của dòng chip mới này. Số 8 trong tên của con chip là tượng trưng cho series chip đầu “8” cao cấp của họ. Cái tên này sẽ là tiền đề cho những series chip khác đổi tên, chúng ta có thể sẽ có những cái tên như Snapdragon 7 gen 1, Snapdragon 6 gen 1,…..

  Qualcomm cho biết họ đã thử nghiệm hai hệ thống đặt tên khác nhau tham khảo với hơn 2.000 khách hàng. Kế hoạch đặt tên mới có thể được họ công bố vào tuần tới, khi mà Qualcomm sẽ cho ra mắt con chip cao cấp tiếp theo. Tuy nhiên thì có một khó khăn là rằng chưa rõ Qualcomm sẽ xử lý như thế nào đối với nhiều chip trong cùng một dòng như Snapdragon 888 và Snapdragon 870 chẳng hạn. Vật Vờ Studio sẽ còn cập nhật thêm, mời các bạn cùng theo dõi !!!

  Theo AndroidAuthority

  More in Tin tức

  You may also like