Tin tức

Chip kế nhiệm của Snapdragon 888 không phải Snapdragon 898: Công thức đặt tên mới!

0

Qualcomm sẽ sớm trình làng con chip cao cấp thế hệ tiếp theo của hãng, có thể là trong hội nghị mà hãng tổ chức vào ngày 30/11 sắp tới. Trước đó, rất nhiều thông tin cung cấp rằng con chip mới nhất này sẽ có tên là Snapdragon 898, nhưng một số thông tin gần đây đã bác bỏ thông tin này. Theo Wccftech đưa tin, con chip cao cấp sắp tới của Qualcomm sẽ có tên là Snapdragon 8 Gen 1.

Cho đến những năm gần đây, những dòng sản phẩm của Qualcomm ngày càng mở rộng, dẫn đến nhiều sự rối loạn, khó phân biệt trong việc phân biệt cũng như gọi tên của chúng. Việc Qualcomm chuyển đổi tên gọi như vậy sẽ nâng cao tính nhận diện của từng dòng chip. Chúng ta sẽ không còn khó khăn cho việc phân việt chúng, những cái tên sẽ được đặt một cách tuần tự, lần lượt không còn là những con số lung tung như trước đây. Sự thay đổi này là một sự thay đổi hợp lý trong tên gọi.

Snapdragon 8 Gen 1 (hoặc Snapdragon 898) dự kiến sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn 20% so với thế hệ tiền nhiệm. Bộ vi xử lý này sẽ có 1 lõi CPU ARM Cortex-X2 tốc độ 3.0GHz, 3 lõi CPU Cortex-A710 có tốc độ 2.5GHz và 4 lõi Cortex-A510 tốc độ 1.79GHz. Snapdragon 8 Gen 1 dự kiến sẽ có GPU là Adreno 730, tích hợp modem 5G Snapdragon X65 với tốc độ tải xuống tối đa đạt 10Gbps. Hi vọng với cái tên mới, Qualcomm cũng sẽ mang luồng gió mới đến dòng chip của họ, khắc phục các vấn đề nhiệt độ, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Danh sách toàn bộ thiết bị của Samsung được nâng cấp lên OneUI 4

Previous article

Mong chờ gì từ camera của các smartphone năm tới?

Next article