Tin tức

Qualcomm ra mắt Snapdragon Satellite, giúp điện thoại Android có thể liên lạc qua vệ tinh giống iPhone 14

0

Tại sự kiện CES 2023 đang được tổ chức tại Hoa Kỳ, Qualcomm đã công bố kế hoạch đưa kết nối vệ tinh lên điện thoại Android trong thời gian sắp tới. Khi này, người dùng Samsung, Google hay Xiaomi có thể liên lạc và ứng cứu khẩn cấp qua sóng vệ tinh giống như tính năng Emergency SOS via Satellite trên iPhone 14 series.

Công nghệ mới có tên gọi Snapdragon Satellite, có bản chất là giải pháp nhắn tin hai chiều dựa trên vệ tinh được cung cấp bởi công ty Iridium. Qualcomm cho biết, các vệ tinh này sử dụng băng tần dải L, hứa hẹn khả năng chống chọi với thời tiết tốt hơn. Các mẫu điện thoại Android trang bị Snapdragomn Salliete có thể nhận và truyền tin nhắn chỉ trong 10 giây, miễn là kết nối và tầm nhìn từ mặt đất ổn định.

Ngoài ra, Qualcomm cho biết, Snapdragon Satellite sẽ được tích hợp vào chipset Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất. Không rõ đâu sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên trang bị tính năng này, tuy nhiên nhiều khả năng đó sẽ là Samsung Galaxy S23 series ra mắt vào cuối tháng này.

Ngoài việc trang bị trên điện thoại thông minh, Qualcomm mong muốn Snapdragon Satellite cũng sẽ được tích hợp trên các sản phẩm di động khác, chẳng hạn máy tính xách tay, đồng hồ thông minh hay thiết bị IoT (Internet of Things). Các nhà sản xuất có thể dựa vào mã nguồn của Snapdragon Satellite để tuỳ biến, nâng cấp và tuỳ chỉnh tính năng này nhằm phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau.

Trên tay TD Tech M40: Thiết kế và phần mềm quá giống HUAWEI Mate 40, nhưng vẫn không có Google!

Previous article

Lỗ hổng bảo mật giúp người dùng cài đặt Dynamic Island lên các thiết bị iPhone cũ hơn

Next article