Tin tức

Google đang “đánh lừa” người dùng: Pixel 6 không đạt công suất sạc 30W như đã công bố!

0

Trong sự kiện ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Google đã nhấn mạnh rằng người dùng có thể sạc bộ đôi này lên 50% chỉ trong 30 phút bằng bộ sạc 30W mà hãng bán riêng bên ngoài. Tuy nhiên mới đây, Android Authority đã bóc mẽ sự thật bằng cách kiểm chứng tốc độ sạc trên cả 2 chiếc máy và khẳng định rằng Google đang “đánh lừa” người dùng.

Đầu tiên, họ đã thí nghiệm bằng bộ sạc USB-C 30W chính thức của Google và một số cáp sạc nhanh tương thích. Kết quả thu được cho thấy công suất sạc tối đa trên cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro chỉ dừng lại ở mức 22W, với mức trung bình chỉ là 13W trong toàn chu trình sạc. Không có thời điểm nào nguồn điện có thể đạt mức 30W như Google công bố. Tiếp theo họ thử nghiệm với các bộ sạc khác cũng hỗ trợ tiêu chuẩn PPS USB-C Power Delivery như Anker Nano II, củ sạc du lịch 45W của Samsung tuy nhiên kết quả thu được vẫn tương tự.

Khả năng sạc thực tế của Pixel 6 Pro. Ảnh: Android Authority

Mặc dù mất khoảng 30 phút để pin đạt gần 50% tổng dung lượng, nhưng phải mất khoảng một giờ rưỡi để sạc đầy 100%. Có thể Google đang giới hạn tổng mức tiêu thụ năng lượng trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro vì họ muốn hạn chế khả năng suy giảm của dung lượng pin. Ít năng lượng hơn có nghĩa là sẽ tạo ra ít nhiệt hơn, điều này có lợi cho không chỉ pin mà còn các bộ phận thành phần khác, từ đó tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Hiện các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc đang dẫn đầu về khả năng sạc nhanh trên smartphone, tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến đưa ra cho rằng khả năng này có thể gây tổn hại đến tuổi thọ pin về lâu về dài. Việc Google không quá chăm chú vào công nghệ này phần nào cho thấy hãng đang muốn người dùng hướng tới trải nghiệm về lâu về dài hơn trên các thiết bị của mình. Tuy nhiên, việc quảng cáo như trong sự kiện để có thể bán củ sạc nhanh 30W mà không hề nói rằng Pixel 6 series có hỗ trợ đến 30W hay không thì đây cũng coi như là một “cú lừa” đến từ gã khổng lồ tìm kiếm.

8 phím tắt mới trên Windows 11 mà bạn nên biết

Previous article

AirB Pro mở đặt cọc lần 2: Giá chính thức 2,99 triệu đồng

Next article