Tin tức

Qualcomm “cà khịa” với Google vì bỏ Snapdragon để dùng chip nhà làm

0

Con chip Snapdragon và dòng Google Pixel đã có một sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra những chiếc iPhone của giới Android trong quá khứ. Tuy nhiên năm nay, mối “lương duyên” ấy sẽ kết thúc khi mà Pixel 6 sẽ sử dụng con chip mới của Google và tất nhiên, nhà sản xuất chip đến từ Mỹ đang rất “không hài lòng” về điều này. Cụ thể hơn thì mới đây trang chủ của @Snapdragon đã đăng tải một dòng Tweet với nội dung ẩn ý được viết trong dấu ngoặc kép

Tạm dịch Tweet này ra Tiếng Việt là: Chúng tôi đã quyết định sản xuất SoC cho điện thoại thông minh của riêng mình thay vì sử dụng Snapdragon. Có thể thấy, Qualcomm đang có động thái như muốn “cà khịa” đến với ông lớn Google và như muốn cảnh báo đến người dùng Android không nên tin tưởng vào con chip Tensor bằng những lá cờ đỏ phía sau. Việc Pixel 6 chuyển sang sử dụng con chip cây nhà lá vườn sẽ khiến cho Qualcomm mất đi một phần doanh thu của mình mặc dù các đối tác chính của hãng không phải dòng Google Pixel. Việc chấm dứt sử dụng Snapdragon không đồng nghĩa với việc 2 ông lớn này sẽ ngừng hợp tác với nhau. Cả 2 vẫn sẽ cùng nhau phát triển hệ điều hành Android trong thời gian sắp tới. 

Google Tensor có thể là “kẻ thứ 3” khi Pixel loại bỏ Snapdragon

Sự ra đời của con chip tự làm cho thấy Google đang muốn hướng tới khả năng tự lực trong tương lai. Mới đây theo một báo cáo của Nikkei Asia, họ đã cung cấp thông tin về việc gã khổng lồ công nghệ đang có kế hoạch phát triển thêm một dòng chipset trên những mẫu Chromebook và máy tính bảng sắp tới của mình. “Các CPU mới và bộ xử lý di động mà Google đang phát triển dựa trên bản thiết kế nguyên mẫu chip của Arm – Một công ty chip ở Anh có tài sản liên quan đến sở hữu trí tuệ được sử dụng hơn 90% thiết bị trên toàn thế giới”. Khả năng cao thế hệ chipset tiếp theo sẽ được Google công bố trong năm 2023.

Mặc dù chưa được kiểm chứng thực tế khả năng của Google Tensor nhưng hy vọng rằng trước mắt, Google sẽ làm thật tốt cho sự ra mắt của con chip này.

Apple cung cấp nhiều dữ liệu về pin cho người dùng hơn bạn nghĩ

Previous article

Apple cắt tính năng sạc nhanh trên Apple Watch S7 tại Việt Nam

Next article