Tin tức

Apple cắt tính năng sạc nhanh trên Apple Watch S7 tại Việt Nam

0

Apple Watch Series 7 có tốc độ sạc pin nhanh hơn thế hế trước (tức Series 6) lên đến 33% và có thể sạc từ 0% đến 80% chỉ trong vòng 45 phút. Nhưng tuy nhiên trong hộp Apple Watch Series 7 sẽ không đi kèm sạc. Có lẽ vì thế nên Apple đã phải có hẳn một hướng dẫn để về thông tin cục sạc tiêu chuẩn để có thể sạc nhanh cho Apple Watch Series 7. Hãng cho biết tốc độ này phụ thuộc vào khu vực, cài đặt của người dùng và điều kiện môi trường.

Tính năng sạch nhanh trên Apple Watch Series 7

Các điều kiện cần để sạc nhanh cho Apple Watch Series 7:

  • Cần dây sạc USB-C cho Apple Watch (Apple USB-C Magnetic Fast Charging), dây sạc này có vòng nhôm bao quanh phần đế sạc nam châm trên AW, có lẽ là dây sạc theo hộp đồng hồ cũng như đang được Apple bán riêng. Các dây sạc USB-C cho Apple Watch trước đây không dùng để sạc nhanh được cho Series 7.
  • Cục sạc của Apple cổng output USB-C công suất 18W trở lên – 20W, 29W, 30W, 61W, 87W, 96W.
  • Trường hợp nếu người dùng sử dụng sạc bên thứ ba, cục sạc đó cần hỗ trợ chuẩn USB-PD và có công suất từ 5W trở lên.

Tại trang hướng dẫn của Apple, họ cũng đã nói rằng tính năng sạc nhanh không hỗ trợ ở khu vực Argentina, Ấn Độ và Việt Nam. Thực sự đây là một vấn đề khá khó hiểu. Nếu như trước đây người dùng Apple Watch Series 6 tại Việt Nam không thể dùng được các tính năng: đo nồng độ oxy trong máu, ECG, cảnh báo rối loạn nhịp tim,… thì chúng ta có thể tạm hiểu được là đây là các tính năng sức khỏe, Apple cần phải có một thời gian nhất định để làm việc với các cơ quan tại nước sở tại để chứng nhận các tính năng này. Trong một vài bản cập nhật sau đó Apple cũng đã đưa tính năng này đến với những người dùng tại Việt Nam.

Tuy nhiên về vấn đề tính năng sạc nhanh trên Apple Watch Series 7 sẽ không hỗ trợ tại Việt Nam lại là một vấn đề khác. Tính năng này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng Apple cũng không thể mang nó đến cho người dùng toàn cầu. Apple cũng không đưa ra bất cứ giải thích nào để nói về vấn đề này. Hi vọng đây chỉ là vấn đề tạm thời và Apple sẽ sớm đưa tính năng này đến cho người dùng Việt Nam!

Qualcomm “cà khịa” với Google vì bỏ Snapdragon để dùng chip nhà làm

Previous article

Google Search có thay đổi lớn nhất từ trước tới nay

Next article