Tin tức

Phương pháp giúp sửa chữa AirPods Pro dễ dàng hơn

0

Tính đến thời điểm hiện tại, AirPods Pro vẫn là một trong những chiếc tai nghe không dây phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, thiết bị này lại luôn bị đánh giá là vô cùng khó khăn để sửa chữa. Và mới đây, ông Pillonel, người đầu tiên mang cổng USB-C lên AirPods 2, đã đưa ra cách giải quyết một số vấn đề về khả năng sửa chữa của AirPods Pro.

Trong video, ông Pillonel nhấn mạnh rằng, hộp sạc của ‌AirPods Pro‌ sẽ hư hỏng khi tiến hành tháo lắp, khiến thiết bị này không thể bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Trước đó, các chuyên gia sửa chữa tại iFixit đã đánh giá khả năng sửa chữa là 0/10 đối với AirPods Pro, cũng như cả AirPods thế hệ thứ nhất và thứ hai. Pillonel chia sẻ thêm rằng, hộp sạc của ‌AirPods Pro‌ dễ mở hơn hộp sạc của AirPods tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điều này vẫn không đảm bảo sẽ không có hư hỏng xảy ra trên thiết bị.

Theo ông Pillonel, nguyên nhân khiến AirPods Pro không thể bảo dưỡng hoặc sửa chữa là bởi hộp sạc của thiết bị được tích hợp 3 viên pin. Để giải quyết vấn đề này, ông đã tạo ra một vỏ hộp khác, đồng thời chia sẻ nó dưới dạng 3D cho phép các kỹ thuật viên có thể tháo lắp hộp sạc nhằm tiếp cận các bộ phận bên trong và tiến hành sửa chữa.

Hiện tại, người dùng đã có thể mua pin thay thế nhưng lại không thể mua cổng Lightning. Điều này khiến thiết bị không thể thay thế cổng sạc khi có hư hỏng xảy ra trừ khi nó được lấy từ các hộp sạc AirPods khác. Để khắc phục điều này, ông Pillonel hiện đang cung cấp mạch tích hợp cổng USB-C thay thế cho ‌AirPods Pro‌. Ông cho biết, việc tích hợp USB-C trên ‌AirPods Pro‌ giúp việc sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Theo MacRumors

Doanh số Galaxy S23 series cao hơn 60% so với thế hệ trước: Thành tích này là nhờ đâu?

Previous article

Gboard dự kiến sẽ thông minh hơn nhờ tính năng mới

Next article