Góc nhìn

Doanh số Galaxy S23 series cao hơn 60% so với thế hệ trước: Thành tích này là nhờ đâu?

0

Chính thức lên kệ tại Việt Nam, dòng flagship mới nhất của Samsung đang gây bão thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, trong đó Galaxy S23 Ultra là phiên bản được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Ngay sau khi Samsung trình làng bộ ba siêu phẩm Galaxy S23 series, số lượng người quan tâm và đặt mua trước đã tăng liên tục. Với đợt trả hàng đầu tiên tại Việt Nam, doanh số của Galaxy S23 series tăng hơn 60% so với S22 series. Con số này đánh dấu sự tăng trưởng kỷ lục của dòng Galaxy S trong 3 năm trở lại đây.  Với nâng cấp chính ở camera 200MP, đi cùng với thiết kế huyền thoại của dòng Note và thời lượng pin được nâng cấp đáng kể, Galaxy S23 Ultra đã chiếm tới 85% lượng đơn đặt hàng trong cả dòng S23 series.

Nâng cấp mạnh mẽ về khả năng chụp ảnh và quay video

Galaxy S23 Ultra năm nay được nâng cấp rất nhiều ở khả năng chụp đêm, một phần trong đó là nhờ khả năng gộp điểm ảnh của camera 200MP. Khi sử dụng công nghệ Pixel Binning để gộp các điểm ảnh và xử lý nhiều cấp độ phân giải khác nhau giúp cho ảnh chụp sáng, nét, ít nhiễu hạt hay rung lắc hơn. 

Hình ảnh được chụp từ camera của Galaxy S23 Ultra

Chất lượng chi tiết của video cũng được cải thiện đáng kể với lượng thông tin lớn hỗ trợ từ cảm biến ảnh Adaptive Pixel mới. Trong môi trường đầy đủ ánh sáng, đoạn phim từ máy cho được nhiều chi tiết hơn và màu sắc đạt mức độ hài hòa tốt. Còn ở điều kiện ánh sáng kém, S23 Ultra bắt và bám nét tốt hơn, kết hợp với hệ thống chống rung OIS được nâng cấp gấp đôi biên độ rung, sản phẩm có thể dập tắt dễ dàng các dao động từ tay người dùng khi quay video, bổ trợ mạnh mẽ cho khả năng quay phim trong đêm.

Xem video đánh giá khả năng quay video của Galaxy S23 Ultra

Hiệu năng và thời lượng pin được cải thiện rất nhiều

Đối với hiệu suất của máy, năm nay Samsung nâng tầm trải nghiệm cho người dùng Samsung Galaxy với bộ xử lý Snapdragon® 8 Gen 2 được tối ưu hóa độc quyền cho Galaxy. Xét về khả năng xử lý game, Galaxy S23 series vẫn mang lại trải nghiệm rất tốt ở hầu hết tựa game trên thị trường.

Cùng với đó, khả năng tối ưu điện năng của Snapdragon 8 Gen 2 đã giúp thời lượng pin của S23 series được cải thiện đáng kể. Thành tích này mang về vô số lời khen từ các chuyên trang công nghệ trên thế giới. Với S23 Ultra, mẫu máy này có thể đạt được từ 7-8 giờ sử dụng cho các tác vụ như nhắn tin, sử dụng mạng xã hội, chơi game. Đây là con số vô cùng đáng nể khi sử dụng kết hợp cả Wi-Fi lẫn kết nối 4G/5G. Ở 2 phiên bản Galaxy S23 và S23 Plus, thời lượng sử dụng cũng có thể chạm mức 6 giờ. Đây là con số mà không nhiều mẫu điện thoại Android cao cấp trên thị trường có thể làm được.

S23 series cũng là minh chứng cho quá trình phát triển bền vững

Bên cạnh đó, S23 Series còn là thế hệ sản phẩm tiêu biểu nhất cho cam kết phát triển bền vững của hãng, khi số lượng linh kiện làm từ vật liệu tái chế của dòng S23 series nhiều hơn bất kỳ điện thoại thông minh Galaxy nào trước đây. Ngay đến cả bao bì cho Galaxy S23 series cũng được làm 100% từ giấy tái chế không carbon, hoàn toàn không có chất liệu nhựa. Cuối cùng là tuổi thọ của sản phẩm, Samsung muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trong thời gian dài với 5 năm cập nhật bảo mật và 4 năm cập nhật hệ điều hành nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường mà vẫn đảm bảo được sự hài lòng thông qua những giải pháp công nghệ đột phá.

Tổng kết

Rõ ràng, thành công của Galaxy S23 series là nhờ chính năng lực của hãng khi đã ngày càng làm tốt trong việc tối ưu phần mềm và phần cứng. Dù không thay đổi nhiều về thiết kế, nhưng Samsung đã biết cách để nâng cấp những yếu tố bên trong, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. Khi này, doanh số tăng cũng là thành quả dự đoán từ trước.

Kỳ tích 17 năm liên tiếp dẫn đầu thị trường TV toàn cầu của Samsung

Previous article

Phương pháp giúp sửa chữa AirPods Pro dễ dàng hơn

Next article