Tin tức

Gboard dự kiến sẽ thông minh hơn nhờ tính năng mới

0

Trong năm 2023 này, hướng đi của Google là phát triển và giới thiệu các sản phẩm liên quan đến AI, đặc biệt là sau sự bùng nổ của ChatGPT hay Bing từ Microsoft. Một trong những nước đi đầu tiên có thể chính là việc tích hợp trình tạo hình ảnh từ văn bản (text-to-image) bằng AI lên ứng dụng Gboard.

Theo 9to5Google, trên phiên bản APK (Android Package Kit) của Gboard dành cho người dùng beta, họ đã nhận thấy các dòng code nhắc đến tính năng Imagen Keyboard được tích hợp trong phần lối tắt của Gboard, tương tự như các tính năng Clipboard (bộ nhớ tạm) hay One-handed mode (chế độ một tay).

Cần biết, đây là tính năng đang trong quá trình thử nghiệm. Vì vậy, không thể chắc chắn rằng Google sẽ trang bị tính năng mới này cho Gboard trong thời gian sắp tới. Tính năng tạo hình ảnh từ văn bản sẽ hoạt động tương tự như công cụ DALL-E 2 của OpenAI – nhà sáng lập của chính ChatGPT. Công cụ này giúp tái tạo hình ảnh từ những yêu cầu do người dùng đưa ra.

Ngoài ra, Google cũng đang phát triển 20 sản phẩm khác nhau liên quan đến AI, bao gồm cả một công cụ tạo ra hình nền độc quyền dành cho các sản phẩm Pixel và một công cụ để tự động rút ngắn video mà không ảnh hưởng đến nội dung xuyên suốt. Hơn nữa, một công cụ chatbot tích hợp AI để đối đầu trực tiếp với ChatGPT là Bard đã được Google vén màn trước đó. Tuy nhiên nó đang gặp rất nhiều vấn đề khác nhau nên chưa thể ra mắt chính thức. 

Gboard (viết tắt của Google Keyboard) là công cụ bàn phím được Google giới thiệu lần đầu vào năm 2016 dành cho cả hai nền tảng di động. So với trên iOS, Gboard trên Android được Google chú trọng phát triển hơn rất nhiều. Đây cũng là bàn phím mặc định trên các sản phẩm Android được bán ra trên toàn cầu.

Phương pháp giúp sửa chữa AirPods Pro dễ dàng hơn

Previous article

iPhone 15 Pro Max lộ diện thiết kế qua bản vẽ CAD

Next article