Tin tức

OPPO đang mang cảm biến chống rung của máy ảnh lên điện thoại

0

OPPO có lẽ là một trong những thương hiệu không hề ngại ngùng trong việc công bố những công nghệ mới nhất của hãng. Đó là các công bố về điện thoại màn hình cuộn, camera ẩn dưới màn hình từ nhiều năm về trước. Và tới nay, hãng cũng công bố một công nghệ chống rung quang học vô cùng chất lượng trên điện thoại của hãng.

Cụ thể, công nghệ chống rung quang học này sẽ có tới 5 truc, sử dụng cả dịch chuyển ống kính và cảm biến để có hiệu quả tối đa. Nếu áp dụng thành công, hiệu quả chống rung sẽ tốt hơn gấp 3 lần so với chống rung quang học thông thường trên điện thoại ngày nay. Việc áp dụng thành công sẽ còn cho phép tốc độ chụp ảnh và hiệu suất ánh sáng thu được tốt hơn gấp nhiều.

Loại chống rung quang học 5 trục này đã không còn gì xa lạ với máy ảnh chuyên nghiệp, tuy nhiên thách thức lớn nhất ở đây là việc thu nhỏ phần cứng sao cho phù hợp với điện thoại. Ống kính muốn được chống rung sẽ phải có sự hỗ trợ bởi động cơ mang bóng, đóng vai trò là công cụ ổn định chính cho quá trình chống những rung động nhẹ. Đối với các chuyển động mạnh hơn, cả ống kính và cảm biến đều được hỗ trợ chống rung để đạt được sự ổn định trên cả 5 trục.

OPPO thừa nhận rằng, việc kết hợp các tính năng chống rung bổ sung cũng sẽ đồng thời khiến tăng số lượng lỗi tiềm ẩn. Vì vậy hãng sẽ tiếp tục tiến hành các thử nghiệm khác nhau và kiểm tra độ hoàn thiện trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt. OPPO đang đặt mục tiêu công bố chính thức vào Q1 2022.

Ngoài công nghệ chống quang học 5 trục, OPPO cũng đã giới thiệu cảm biến camera RGBW thế hệ tiếp theo. Hãng tuyên bố, công nghệ này có thể mang lại nhiều ánh sáng hơn tới 60% khi chụp và giảm được 35% tiếng ồn khi quay video. Công nghệ này sẽ đến với một chiếc điện thoại OPPO cao cấp vào khoảng quý 4 năm nay.

OPPO không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất cố gắng tạo sự khác biệt với công nghệ chống rung trên camera trong thời gian qua. Vivo đã sử dụng camera siêu gimbal ấn tượng kể từ X50 Pro vào năm ngoái, trong khi ASUS cũng có camera lật thế hệ thứ ba trên Zenfone 8 Flip. Với công bố này, chúng ta hãy cùng chờ đợi xem kết quả của OPPO có thực sự hữu dụng không nhé!

So sánh nhanh Huawei P50 Pro và iPhone 12 Pro Max

Previous article

Cách trải nghiệm Windows 11 từ trình duyệt web

Next article