SmartPhoneVật Vờ Đánh giá

So sánh nhanh Huawei P50 Pro và iPhone 12 Pro Max

0

Huawei P50 Pro là chiếc máy cao cấp nhất của thương hiệu đến từ Trung Quốc. Xét về thông số, máy vẫn có những trang bị cao cấp như màn hình OLED, tần số quét 120Hz, cụm camera công nghệ Leica, sạc nhanh 66W. Tuy nhiên, lệnh cấm của Mỹ lại khiến máy không thể có công nghệ 5G. Với những trang bị trên nhưng lại thiếu đi 5G, liệu sản phẩm cao cấp nhất của Huawei có thiệt thòi khi so sánh với iPhone 12 Pro Max? Hãy cùng xem qua bài đánh quá nhanh này để có cái nhìn rõ hơn nhé!

Camera

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng đi đến thế mạnh của cả 2 máy: camera. P50 Pro sở hữu một cụm camera sau với: Camera True-Chroma 50 MP, Camera True-Chroma 40 MP, Camera góc siêu rộng 13 MP (khẩu độ f/2.2), Camera Tele 64 MP (khẩu độ f/3.5, OIS), hỗ trợ AF. Còn mặt trước sẽ là Camera selfie 13 MP. 

iPhone 12 Pro Max sẽ là 3 camera sau từ góc thường, góc rộng đến tele đều là độ phân giải 12MP. Mặt trước cũng là một cảm biến 12MP, khẩu độ f/2.2.

Chất lượng ảnh đưa ra thì sẽ làm hầu hết người dùng hài lòng. Ở điều kiện đủ sáng, P50 Pro cho xu hướng ảnh vàng hơn một chút. Còn iPhone 12 Pro Max lại có vẻ kém hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh; thậm chí phần rìa ảnh còn bị sai màu. Ảnh chụp góc siêu rộng của P50 Pro cho góc rộng hơn, còn iPhone 12 Pro Max cho chi tiết và màu sắc chính xác hơn hẳn.

Khi chụp ảnh chân dung, iPhone 12 Pro cho dải nhạy sáng rộng, tốt hơn rất nhiều so với tình trạng sai màu sắc của P50 Pro. Chế độ chân dung của P50 Pro thì có xu hướng không ổn định, bức thì xoá phông chưa tốt, bức thì cho kết quả tối hơn. Còn iPhone 12 Pro Max lại giữ phong độ khá tốt dù chụp ở bất cứ môi trường nào.

Chụp ở điều kiện phòng, iPhone 12 Pro Max có xu hướng chỉnh ảnh sang tông màu lạnh. Ảnh chụp trên P50 Pro có xu hướng màu sắc gần với thực tế hơn. Chụp người ở điều kiện này, cả 2 máy đều không có hiện tượng làm mịn ra mặt.

Ở điều kiện chụp đêm, P50 Pro lại có xu hướng làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max ở nhiều trường hợp. Camera trắng đen cùng với thuật toán giúp máy làm tốt hơn hẳn chiếc máy đến từ Apple. Nếu quay video thì chắc chắn iPhone 12 Pro Max sẽ làm tốt hơn ở mọi khía cạnh. Video cụ thể thì bạn có thể xem kỹ hơn ở phía trên nhé!

Thiết kế

P50 Pro cho cảm giác thoải mái hơn hẳn iPhone 12 Pro Max, nhưng mặt kính lại để lại khá tình trạng bám mồ hôi, dấu vân tay. Khi cầm thì sẽ xảy ra hiện tượng chạm nhầm vào cụm camera bởi kích thước là vô cùng lớn.

Còn iPhone 12 Pro Max lại không như vậy. Có lẽ chúng ta đã quá quen với nét vuông vức, mặt lưng nhám trên chiếc máy này rồi đúng không? Viền thép bóng bẩy vẫn tạo vẻ sang trọng cần thiết. Mặt lưng có màu sắc vàng ngà cũng tạo được vẻ sang trọng. Cả 2 máy đểu lắp được 2 SIM và có IP68.

Màn hình

Màn hình của 2 máy cho chất lượng hiển thị đều ở mức rất tốt, tuy nhiên P50 Pro lại cho cảm giác thoải mái hơn khi cung cấp một viền màn hình mỏng và không bị che khuất bởi tai thỏ dài như iPhone 12 Pro Max. Tần số quét 120Hz cũng là thứ mà P50 Pro hơn hẳn iPhone, còn lại thì các chỉ số ẽ đều khá tương tự nhau.

Hiệu năng

Huawei P50 Pro có con chip Kirin 9000 (5nm), tương tự trên Mate 40 Pro. Trong khi iPhone 12 Pro Max cũng sở hữu con chip A14 ở cùng tiến trình 5nm. Quá trình sử dụng hằng ngày khiến mình khá bất ngờ bởi P50 Pro cho cảm giác vô cùng mượt mà, không kém cạnh iPhone. Có lẽ đó là do hệ điều hành HarmonyOS do hãng tự phát triển nên tối ưu cũng tốt hơn.

Thời lượng pin

iPhone 12 Pro Max với viên pin 3687 mAh sẽ cho khoảng 7 giờ sử dụng với các tác vụ thường ngày. Còn P50 Pro hứa hẹn sẽ cho mức sử dụng tương đồng, thậm chí còn hơn so với iPhone. Sạc sẽ là thứ Huawei hơn hẳn iPhone bởi P50 Pro có HUAWEI SuperCharge (Max 66 W) và sạc không dây Huawei SuperCharge (Max 50 W). Trong khi iPhone 12 Pro Max sẽ chỉ có sạc nhanh 20W và sạc không dây 15W.

Tổng kết

Và đó là bộ đôi Huawei P50 Pro và iPhone 12 Pro Max. Chiếc máy đến từ Apple đã quá ổn định và làm tốt ở mọi khía cạnh, tuy nhiên vẫn có chỗ mà Huawei mạnh hơn đôi chút như màn hình, sạc, hay thậm chí một số trường hợp chụp ảnh. Bạn thấy sao? Nếu được chọn thì bạn sẽ chọn chiếc máy nào?

[ays_poll id=12]

Mở hộp siêu phẩm ROG Zephyrus G14 phiên bản Alan Walker

Previous article

OPPO đang mang cảm biến chống rung của máy ảnh lên điện thoại

Next article