Tin tức

2 năm nghiên cứu, OPPO sẽ trình làng công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình

0

Hôm nay, chủ tịch OPPO Trung Quốc Liu Bo đã tiết lộ trên Weibo rằng công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ tiếp theo đã được “thành hình”. Liu Bo cũng đã hỏi cư dân mạng: “Đối với công nghệ này, bạn coi trọng màn hình hiển thị hay chất lượng selfie?”

Trước đó cũng đã có những giải pháp như camera selfie dạng Pop-up, xoay lật hay thậm chí loại bỏ hoàn toàn đi camera trước. Tuy nhiên, những giải pháp trên được đánh giá là có độ bền không cao và sẽ mất đi khả năng kháng nước cần có trên những chiếc flagship, chính vì thế công nghệ camera ẩn dưới màn hình đã ra đời. Công nghệ camera ẩn dưới màn hình là giải pháp hoàn hoàn hảo giúp những nhà sản xuất có tạo ra với những chiếc smartphone có màn hình vô khuyết.

Trước đó, OPPO đã từng giới thiệu công nghệ camera dưới màn hình trong sự kiện MWC Thượng Hải vào năm 2019. Khi đó, công nghệ của hãng đã khắc phục được 3 vấn đề lớn:

  • Đầu tiên, các mo-dun camera dưới màn hình của OPPO đã được tùy chỉnh để thu được nhiều ánh sáng hơn.
  • Thứ hai, OPPO đã nghiên cứu một “vật liệu trong suốt” có độ truyền ánh sáng cao hơn ở khu vực camera dưới màn hình và thiết kế lại cấu trúc điểm ảnh ở khu vực này để tối ưu khả năng truyền ánh sáng qua màn hình một cách tốt nhất.
  • Thứ ba, OPPO đã điều chỉnh thuật toán cân bằng trắng, thuật toán này có thể thích ứng với các nguồn sáng khác nhau và hiệu chỉnh màu sắc của ảnh để đạt được chất lượng ảnh chân thực hơn.

Sau 2 năm trôi qua kể từ ngày hãng giới thiệu công nghệ đỉnh cao này, nhiều người mong chờ công nghệ camera ẩn dưới màn hình của OPPO sẽ được sản xuất thương mại với chất lượng tốt nhất sẽ diễn ra trong thời gian tới!

Tham khảo: 163.com

Youtube đang thử nghiệm gói cước Youtube “Premium Lite” mới

Previous article

Các tải video Facebook trên iPhone cực đơn giản!!

Next article