Tips & Tricks

Những ứng dụng giúp bạn tùy chỉnh lại thanh TaskBar trên Windows 11

0

Trong phiên bản Windows 11 mới, Microsoft đã loại bỏ một vài những tính năng cơ bản cần thiết ở thanh TaskBar như: hiển thị ngày và giờ trên nhiều màn hình, di chuyển thanh TaskBar lên phần cạnh trên cùng của màn hình hay đơn giản là thay đổi chiều cao cũng như làm các icon nhỏ. Những sự loại bỏ tác vụ cơ bản này khiến rất nhiều người dùng Windows rất khó chịu và bày tỏ sự không hài lòng

Rất may, ứng dụng Star11 mới của Stardock đã cho phép người dùng thay đổi thanh Menu Start trở lại kiểu cổ điển. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước cũng như vị trí của các thanh tác vụ trên nhiều màn hình.

Nếu bạn là một người thích trình quản lý tác vụ (Task Manager) suất hiện khi cần,  bạn chỉ cần nhấn vào thanh công cụ, nó có thể nhanh chóng được hiện ra với Star11.

Tính năng hiển thị đồng hồ trên nhiều màn hình bị thiếu trên Windows 11 cũng thể được khắc phục được với ứng dụng EvenClock. Thực sự khó hiểu khi Windows 11 loại bỏ đi tính năng thực sự cần thiết này của người dùng nhưng rất may EvenClock đã xuất hiện.

Người dùng Windows 11 không thực sự cần phải sử dụng đến các ứng dụng của bên thứ ba chỉ để khôi phục lại chức năng cơ bản của thanh tác vụ (TaskBar) đã tồn tại trong Windows trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên cho đến khi Microsoft giải quyết lĩnh vực phản hồi này, ít nhất vẫn có một số giải pháp thay thế.

Tuần siêu công nghệ: Apple, Google, Samsung, Sony đồng loạt tổ chức sự kiện

Previous article

Chỉ chiếm 13% thị phần smartphone toàn cầu, nhưng Apple chiếm tới 75% lợi nhuận ngành

Next article