Tin tức

Những lý do khiến Snapdragon 870 trở thành con chip được yêu thích nhất trong năm nay

  0

  Cách đây vài hôm, Vật Vờ Studio có đưa tin về việc Snapdragon 870 là con chip tốt nhất trong năm nay do người dùng Weibo bình chọn. Cuộc khảo sát với câu hỏi tương tự trên group Vật Vờ Studio cũng cho kết quả là có tới 79% người tham gia đồng tình với điều này. Vậy đâu là lý do khiến cho con chip Snapdragon 870 được lòng nhiều người đến vậy ? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

  Hai yếu tố bổ trợ cho nhau chính là hiệu năng và nhiệt độ. Nếu một con chip có làm tốt ở 1 mặt nhưng mặt còn lại nó xử lý quá tệ thì đó cũng không thể coi là một con chip tốt được. Trong khi Snapdragon 888, 888+ đều đang gặp vấn đề quá nhiệt hay Dimensity 1200 không được đánh giá quá cao về độ ổn định thì Snapdragon 870 có thể trung hòa cả 2 yếu tố đó.

  Điểm đánh giá của nanoreview cho thấy Snapdragon 870 nhỉnh hơn so với Dimensity 1200

  Genshin Impact là tựa game được coi là thách thức đối với những con chip đầu bảng hiện nay, vì vậy chúng mình quyết định chọn nó và thử nghiệm trên Redmi 40 (Snapdragon 870) và Redmi K40 Pro (Snapdragon 888). Kết quả là Redmi K40 Pro sẽ gặp tình trạng giật khung hình xuống còn khoảng 34-55 fps/s trong khoảng hơn 30 phút dù ở cài đặt cấu hình thấp nhất, trong khi đó Redmi K40 sẽ duy trì được ở trạng thái 55-58 fps/s và nhiệt độ cũng mát hơn rất nhiều. Như vậy trong phần này Snapdragon 870 nghiễm nhiên có một chiến thắng thuyết phục.

  Snapdragon 870 chơi Genshin Impact ổn định hơn so với Snapdragon 888

  Yếu tố cuối cùng là mức giá, trong năm nay Qualcomm đã tuyên bố tăng giá thành con chip Snapdragon 888 mạnh mẽ nhất của họ. Điều này đồng nghĩa rằng các hãng smartphone muốn sở hữu những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong năm nay thì họ sẽ bắt buộc phải tăng giá thành sản phẩm theo. Từ đó khiến cho các mẫu flagship Android thêm khó khăn trong việc cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy sự lựa chọn với con chip Snapdragon 870 vẫn sẽ tối ưu với túi tiền người mua rất nhiều, đồng ý rằng nó thua thiệt hơn so với Snapdragon 888 nhưng mức giá thành rẻ hơn sẽ khiến chúng ta cảm thấy “an toàn” khi chọn nó.

  More in Tin tức

  You may also like