Tin tức

Những công nghệ màn hình ấn tượng tại CES 2022

  0

  Bất chấp việc biến thể Omicron mới đang hoành hành tại Mỹ, triển lãm công nghệ CES 2022 vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Năm nay, các nhà sản xuất mang đến rất nhiều các công nghệ mới lên các màn hình máy tính. Không chỉ có thêm tùy chọn kết nối, những màn hình máy tính xuất hiện tại CES năm nay còn được trang bị thêm nhiều tính năng, phù hợp với cả người dùng cơ bản và game thủ.

  Năm nay, LG đã giới thiệu một chiếc TV OLED C2 với kích thước chỉ 42 inch (trước đây, TV LG OLED nhỏ nhất là 48 inch). Với kích thước nhỏ như vậy, chiếc TV này sẽ phù hợp với các không gian nhỏ như phòng ngủ, văn phòng,… và nhất là dành cho các game thủ. Mặc dù là một chiếc TV nhưng nó được trang bị cổng HDMI 2.1 với tốc độ truyền lên đến 48 Gbps. Tốc độ truyền tải như vậy đã hoàn toàn có thể đáp ứng khả năng chơi game 4K 120Hz và giảm thiểu độ trễ khi chơi game. Một chiếc “TV gaming” hoàn hảo cho các game thủ.

  Tạm rời gian hàng của LG, chúng ta cùng đến với gian hàng của Samsung tại CES 2022. Năm nay, Samsung đã giới thiệu chiếc màn hình cong lớn nhất từ trước đến nay của hãng mang tên Samsung Odyssey Ark. Sản phẩm này đã khiến rất nhiều người dùng choáng ngợp. Nó có kích thước 55 inch với tỷ lệ 16:9, sử tấm nền Quantumm MiniLED cùng độ phân giải lên đến 4K. Ngoài ra, màn hình này còn có chân đế cho phép dựng đứng lên để dùng theo chiều dọc, từ đó người dùng sẽ có thêm cách để khai thác màn hình.

  Samsung hiện vẫn chưa cung cấp quá nhiều thông tin về chiếc màn hình này, nhưng khả năng cao, đây là một chiếc màn hình sẽ phục vụ cho việc chơi game. Với một thiết kế màn hình cong có thể tùy biến nhiều cách sử dụng như vậy, sản phẩm này chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mới lạ.

  Asus cũng đem đến CES năm nay sản phẩm màn hình rất ấn tượng, đó là ROG Swift PG27AQN. Chiếc màn hình này có kích thước 27 inch độ phân giải QHD. Nó là chiếc màn hình 27 inch đầu tiên trên thế giới có tần số quét 360Hz. ROG Swift PG27AQN đạt chuẩn 1440p G-Sync eSport Display, hỗ trợ G-Sync kèm chế độ màu eSport Vibrance và đặc biệt là NVIDIA Reflex Latency Analyzer. Những thông số trên chiếc màn hình này thứ mà mọi game thủ đều cần để có thể có được trải nghiệm chơi game tốt nhất.

  Không phải mọi màn hình được ra mắt tại CES 2022 đều hướng đến việc chơi game. Các hãng công nghệ cũng đã giới thiệu những màn hình thông minh mới, trong đó phải kể đến Samsung với chiếc màn hình thông minh M8 mới. Dù chỉ có kích thước 32 inch nhưng chiếc màn hình này sở hữu độ phân giải lên đến 4K cực kỳ sắc nét. Chiếc màn hình này hoàn toàn có thể sử dụng như một chiếc SmartTV thông thường hoặc sử dụng như một chiếc màn hình máy tính để bàn.

  Điểm ấn tượng nhất trên chiếc màn hình M8 chính là máy ảnh SlimFit từ tính. Máy ảnh SlimFit có thể di chuyển hoặc gắn vào màn hình để thực hiện các cuộc gọi video, hỗ trợ các ứng dụng trò chuyện video như Google Duo. Samsung cũng tích hợp SmartThings IoT Hub vào M8. Tính năng này cho phép điều khiển các thiết bị thông minh qua màn hình. M8 cũng có một tính năng mới gọi là Workspace, tập hợp các dịch vụ web liên quan đến công việc, như Microsoft 365,.. Một tính năng khác của M8 là Game Home, tính năng này sẽ biến M8 thành một màn hình livestream trên nền tảng đám mây.

  Quay trở lại với LG, một sản phẩm màn hình cực kỳ ấn tượng được hãng giới thiệu tại CES 2022 năm nay đó là LG DualUp. Đây là một sản phẩm màn hình rất độc lạ đến từ LG. Chiếc màn hình này có tỷ lệ 16:18 với độ phân giải 2560×2880 (Square Double QHD) cùng kích thước 27,6 inch. Với định dạng và tỷ lệ mới như vậy, DualUp cho phép hiển thị 2 màn hình chồng lên nhau khi người dùng sử dụng chế độ đa nhiệm 2 cửa sổ. LG nói rằng điều này sẽ giúp tối ưu hóa không gian cũng như thời gian làm việc của người dùng. Ngoài ra, màn hình này cũng đạt độ sáng 300 nits và có độ phủ màu DCI-P3 lên tới 98% cùng chuẩn HDR10.

  CES đã kết thúc tốt đẹp, các hãng công nghệ đều đã giới thiệu rất nhiều những sản phẩm ấn tượng. Bất chấp sự hoành hành của đại dịch COVID-19 thời gian vừa qua, các hãng vẫn thể hiện được sự đột phá, sáng tạo trên các sản phẩm của họ. Hi vọng các hãng sẽ sớm giới thiệu chính thức và thương mại hóa các sản phẩm đã được giới thiệu trong CES 2022 vừa qua, sớm đem lại những trải nghiệm mới nhất cho người dùng.