Tin tức

Tròn 15 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên ra mắt

  0

  Ngày 9 tháng 1 năm 2022, tròn 15 năm kể từ khoảnh khắc CEO Steve Jobs của Apple đứng trên sân khấu tại Macworld Expo ở San Francisco để giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên. Đây là một thiết bị không chỉ thay đổi cái nhìn của mọi người về điện thoại thông minh, mà còn đánh dấu khoảnh khắc một cuộc cách mạng mới trong ngành công nghệ mang tên Apple.

  iPhone 2G tại thời điểm đó chỉ sở hữu màn hình LCD 3.5 inch cùng nút home truyền thống, khung máy dày, viền lớn và camera 2MP. Mặc dù nghe qua thì nó không có gì đặc biệt, tuy nhiên chiếc điện thoại này không giống bất kỳ một sản phẩm gì khác trên thị trường vào thời bấy giờ. Điện thoại thông minh vào năm 2007 hầu hết có diện tích màn hình khá hạn chế, có bàn phím và hầu như chỉ dùng bút để tương tác với màn hình cảm ứng. Thế nhưng, iPhone 2G lại mang đến cho người dùng trải nghiệm gần gũi và dễ chịu hơn khi sở hữu màn hình cảm ứng điện dung đa điểm và chỉ giữ lại một số phím vật lý cần thiết.

  Kể từ năm 2007 trở đi, Táo Khuyết và những chiếc iPhone bắt đầu trở nên nổi tiếng và dần được nhiều người dùng săn đón. Các thế hệ iPhone tiếp theo cũng luôn dẫn đầu xu thế về thiết kế, các tính năng mà một chiếc smartphone cần có và nó tạo ra cảm hứng cho các nhà sản xuất khác nối bước chân họ.

  Đến thời điểm hiện tại, rất ít thương hiệu có thể sánh ngang với sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm mà Apple mang lại. Và đó là lý do tại sao iPhone vẫn đang là dòng sản phẩm điện thoại thông minh được rất nhiều người trên toàn thế giới lựa chọn. Vào tháng 1 năm 2021, Apple cho biết có hơn 1 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động trên toàn thế giới. Sự thành công này đã đưa Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới vượt qua mức định giá 3.000 tỷ USD.


  Record by Vật Vờ Studio sẽ là hoạt động giúp nhìn lại những sản phẩm đáng chú ý nhất trong năm 2021. Tại đây, chính bạn sẽ là người đưa ra quyết đi định đâu sẽ là sản phẩm ấn tượng nhất và được yêu thích nhất theo từng hạng mục. Hãy tham gia bình chọn ngay bây giờ để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn nhân dịp cuối năm!