Tin tức

Người Việt sẽ có Galaxy S22 chính hãng chạy Snapdragon 898!

0

Những tin đồn về Galaxy S22 series của Samsung gần đây được rất nhiều các trang tin tức đưa tin, các diễn đàn bàn luận sôi nổi. Không chỉ còn là những tin đồn, mà gần đây những hình ảnh rò rỉ thực thế của chiếc Galaxy S22 Ultra với bút S-Pen đã xuất hiện. Dự kiến, máy sẽ có con chip Exynos 2200 hoặc Snapdragon 898 tùy thì trường khác nhau. Những năm trước, Samsung luôn mang các phiên bản Galaxy S chạy chip Exynos tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên năm nay sẽ là một ngoại lệ.

Mới đây nhất, trang LetsGoDigital tại Hà Lan đưa tin, Samsung đang lên kế hoạch trang bị cho Galaxy S22 trên thị trường Mỹ, Châu Á và Châu Phi con chip mạnh nhất của Qualcomm. Nếu đây là sự thật, Samsung sẽ bỏ qua hoàn toàn việc sử dụng chip Exynos “cây nhà lá vườn” của mình tại Việt Nam.

Thị trường châu Á nói chung sẽ sử dụng chip Snapdragon trên S22 series

Nếu thông tin này là chính xác, thì đây là lần đầu tiên Samsung làm chuyện này. Trước đây, Samsung chỉ dùng chip Snapdragon của Qualcomm ở Mỹ và một số thị trường trọng điểm khác, những thị trường khác như Việt Nam sẽ sử dụng con chip Exynos của Samsung. Đây sẽ là một tin rất vui cho người dùng tại thị trường Việt Nam, nơi mà người dùng chuộng những con chip Snapdragon hơn Exynos.

Lý do cho sự thay đổi này của Samsung được một cựu nhân viên tiết lộ là vì tình trạng thiếu hụt bán dẫn trên toàn cầu. Theo cựu nhân viên này thì việc sản xuất chip Exynos 2200 của Samsung đang gặp nhiều khó khăn. Sản lượng chip Exynos mới có thể sẽ không đáp ứng được cho đến khi Galaxy S22 series ra mắt vào đầu năm sau. Do đó, cũng khá là dễ hiểu khi Samsung phải sử dụng những con chip Snapdragon của Qualcomm.

Qualcomm, Xiaomi, Lenovo cùng làm nền tảng thực tế ảo, sẽ đưa ứng dụng AR lên Google Play

Previous article

Sức hút của AirB Pro: 30 phút bán sạch 300 cái, dù giá không rẻ!

Next article