Tin tức

Người dùng sẽ phải trả phí để xem YouTube ở độ phân giải 4K?

0

Mới đây, một tài khoản Reddit có tên đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình thay đổi độ phân giải video trên ứng dụng YouTube. Điều đáng nói, ở tùy chọn cao nhất 2160p (tương đương 4K) được đánh dấu “Premium” kèm theo đường dẫn “Tap to upgrade link” – “Chọn để nâng cấp”. Đồng nghĩa, để xem được video này ở chất lượng 4K thì người này buộc phải nâng cấp tài khoản của mình lên Premium.

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với gần 9 nghìn lượt thích và hơn 1,2 nghìn lượt bình luận. Một số người dùng cho biết họ cũng gặp tình trạng tương tự như trên, một số khác thì không. Hiện tại, đa số người dùng thử nghiệm cũng chưa gặp phải vấn đề trên, kể cả khi đã đăng xuất YouTube hay sử dụng YouTube trên máy tính.

YouTube trên trình duyệt web của mình vẫn cho phép tùy chỉnh độ phân giải lên 4K

Đáng chú ý, sự việc này diễn ra ngay sau khi YouTube thử nghiệm buộc người dùng xem liên tục 10 quảng cáo trong một video. Rất có thể việc ép người dùng nâng cấp Premium để xem video 4K cũng nằm trong những toan tính của hãng, nhằm thúc đẩy số lượng thuê bao YouTube Premium hàng tháng, vốn còn chưa hỗ trợ tại Việt Nam.

Mặc dù vậy, sự thay đổi này dường như không tác động quá nhiều đến người dùng smartphone. Về cơ bản, hầu hết điện thoại hiện nay đều có độ phân giải màn hình đạt FullHD hay 2K, chỉ có số ít điện thoại của Sony mới có độ phân giải đạt 4K, nhưng kích thước màn hình bé khiến sự khác biệt giữa hai cài đặt này là không quá lớn. Độ phân giải 4K sẽ ảnh hưởng nhiều nhất trên laptop hay TV, khi kích thước màn hình lớn buộc chúng phải hoạt động trên những nội dung có độ phân giải cao như 4K nhằm đem lại trải nghiệm hiển thị tốt nhất.

Hiện YouTube chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về vấn đề trên. Người dùng có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách khởi động lại ứng dụng YouTube hay đăng nhập bằng một tài khoản Google khác.

Apple gặp khó khăn trong việc mang Touch ID quay trở lại iPhone

Previous article

Sản phẩm của Apple tiếp tục gặp lỗi: lần này là micro trên Apple Watch Series 8 và Watch Ultra

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ