Tin tức

Apple gặp khó khăn trong việc mang Touch ID quay trở lại iPhone

0

Trong suốt vài năm đại dịch vừa qua, rất nhiều người dùng đã mong chờ sự trở lại của cảm biến Touch ID trên iPhone nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu xác thực bảo mật khi Face ID bị giới hạn bởi khẩu trang. Do đó, rất nhiều thông tin về việc Apple phát triển cảm biến vân tay đã được đồn đoán, tuy nhiên tính khả thi chưa được xác nhận. Trước thông tin này, nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg mới đây đã cho biết, cảm biến vân tay sẽ không xuất hiện trên iPhone trong vài năm tới. 

Trong bản tin Power On mới nhất, Mark Gurman tiết lộ rằng, Apple đã thử nghiệm Touch ID trên màn hình iPhone, đồng thời cũng xem xét khả năng tích hợp cảm biến này vào nút nguồn tương tự như trên iPad Air hay iPad mini. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng lại không có phương án nào khả thi. Do đó, ông nhận định, Touch ID sẽ không trở lại iPhone trong tương lai gần. 

Touch ID

Ông Mark Gurman cho biết: “Đã có những cuộc thảo luận nội bộ ở Apple về việc đưa Touch ID trở lại dòng iPhone cao cấp. Công ty đã thử nghiệm Touch ID trong màn hình, thậm chí còn dự tính đưa nó lên nút nguồn. Tại thời điểm này, tôi tin rằng Face ID vẫn tồn tại và Touch ID sẽ không có mặt trên những chiếc iPhone cao cấp, ít nhất là trong tương lai gần”. Hiện tại, Apple vẫn duy trì việc tích hợp cảm biến vân tay trên các dòng iPhone SE. Theo nhận định của trang tin 9to5mac, Apple nhiều khả năng sẽ chuyển Touch ID sang nút nguồn trên các thế hệ iPhone SE tiếp theo. 

Hiện tại, tất cả các dòng iPhone cao cấp đều trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Dù vậy, nhiều người dùng đôi lúc cảm thấy khá bất tiện khi sử dụng công nghệ này, đặc biệt là từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Trên các phiên bản iOS mới, Apple đã cho phép người dùng mở khóa iPhone thông qua Apple Watch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu thiết bị này. Chính vì thế, rất nhiều người dùng chờ đợi Apple sẽ sớm mang cảm biến vân tay trở lại các sản phẩm iPhone cao cấp của hãng.

4 ứng dụng hình nền đẹp nhất cho màn hình khoá iOS 16

Previous article

Người dùng sẽ phải trả phí để xem YouTube ở độ phân giải 4K?

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ