Tin tức

Người dùng có thể kiểm tra xem AirTag có bị theo dõi hay không trong iOS 15.2 Beta

0

AirTag là một phụ kiện tuy nhỏ bé nhưng mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng. Với Apple AirTag, chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được các đồ vật quan trọng hàng ngày như ví, túi đeo chéo, chìa khóa… Tuy nhiên, đã có một số người sử dụng AirTag vào các mục đích xấu như để theo dõi ai đó không chính đáng. Để khắc phục tình trạng này, Apple sẽ tung ra một tính năng mới cho phép người dùng có thể phát hiện ra mình bị theo dõi bởi AirTag hay không.

Tính năng quét và phát hiện các thiết bị theo dõi sẽ được Apple thêm vào trong phiên bản iOS 15.2 Beta. Người dùng có thể tìm thấy tính năng này trong ứng dụng Find My, khi người dùng sử dụng chế độ quét, iPhone sẽ nhận biết xem có thiết bị theo dõi nào xung quanh cùng kết nối với mạng lưới Find My không.

Theo những ảnh chụp màn hình từ MacRumors, tính năng quét các thiết bị theo dõi có tên là Item That Can Track Me, nằm trong mục Item. Khi nhấn vào mục này, iPhone sẽ phát ra tín hiệu để quét các vị trí xung quanh từ đó phát hiện có hay không thiết bị theo dõi. Nếu có, iPhone sẽ hiện lên những hướng dẫn giúp người dùng vô hiệu hóa AirTag và chặn theo dõi.

Để biết được tính năng này có hoạt động hiệu quả hay không thì chúng ta sẽ phải chờ khi phiên bản iOS 15.2 Beta được phát hành. Tuy nhiên, người dùng vẫn luôn phải lưu ý kiểm tra những đồ vật xung quanh mình xem có bị gài những thiết bị theo dõi xung quanh hay không.

Chiếc iPhone 4 đặc biệt, không có logo hình quả táo

Previous article

Netflix bất ngờ ra mắt gói MIỄN PHÍ tại Việt Nam, chỉ hỗ trợ trên Android

Next article