Vật Vờ Đánh giá

Trải nghiệm gói Netflix 70K: Chất lượng 480p có tệ không ???

0

Hôm nay, Netflix đã chính thức triển khai một gói dịch vụ hoàn toàn mới cho thị trường Việt Nam. Chỉ với 70.000 đồng/tháng, người dùng đã có thể sử dụng dịch vụ của nền tảng này. Nó thực sự rất rẻ so với những gói mà Netflix đã triển khai. Trước đây, anh em phải chọn giữa:

  • Gói Cơ bản (BASIC): 180.000 VND/tháng, dùng được cho 1 thiết bị. 
  • Gói Tiêu chuẩn (STANDARD): 220.000 VND/tháng, dùng được cho 2 thiết bị cùng lúc. 
  • Gói Cao cấp (PREMIUM): 260.000 VND/tháng, dùng được cho 4 thiết bị cùng lúc.

Vậy với gói Di động 70.000 đồng, chúng ta sẽ có gì? Đó là độ phân giải 4K, à nhầm… 480p, 5 profile người dùng. Và quan trọng hơn hết, nó chỉ hỗ trợ trên điện thoại và máy tính bảng. Anh em muốn xem trên web, TV thì sẽ không được hỗ trợ đâu nhé. Khi đăng ký thì anh em cứ chọn một tài khoản mới, Netflix đã chính thức mở gói Di động từ ngày hôm nay, sau đó thành toán là xong.

OK không dài dòng nữa, vào kiểm tra chất lượng luôn nhé!

Chất lượng 480p có tệ quá hay không?

Câu trả lời là không. Đây nhé, mình có một tài khoản đã đăng ký Gói Cao cấp và một tài khoản đăng ký gói Di động. Cả 2 cùng xem trên S21 Ultra, để anh em thấy được sự khác biệt. Theo cảm quan cá nhân của mình thì đúng là chi tiết nó kém hơn thật đấy, nhưng không nhiều đâu. Màu sắc, độ sáng thì chỉ chênh nhau chút xíu thôi. Đặt cạnh thì thấy khác biệt, còn dùng mỗi một máy thì có khi không phân biệt được sự chênh lệch giữa các gói đâu.

Sang tới tablet, ở đây mình cũng làm tương tự với 2 gói đó. Lưu ý với anh em là 2 con iPad này khác nhau nhưng tấm nền thì vẫn tương tự nhé. Khi bật video lên ấy, chất lượng hiển thị thì có sự chênh lệch rõ hơn so với trên điện thoại, vì màn hình iPad nó lớn hơn mà, hiển thị bao giờ cũng sẽ bớt chi tiết hơn. Nó có thể sẽ chênh lệch nhiều hơn, nhưng đó là khi mạng không ổn định. Còn khi mạng ổn định thì xem 480p vẫn ổn

À mà anh em lưu ý nhé, không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ hiển thị Netflix ở HD, FullHD đâu. Rất nhiều thiết bị nó chỉ hỗ trợ nội dung HD thôi. Danh sách thì Netflix cũng liệt kê đầy đủ rồi đấy, tham khảo danh sách chi tiết tại đây nhé!

Ngay khi công bố, Netflix cũng đã lưu ý rằng, Gói Di động này đã được tối ưu tốt để tiết kiệm dung lượng, với chất lượng 480p này thì người dùng có thể xem phim trong vòng 6-7 tiếng mà chỉ tốn 1GB dung lượng.

Có xem được nhiều thiết bị cùng lúc hay không?

Câu trả lời là không. Anh em vẫn sẽ có 4 profile người lớn và 1 profile trẻ em, nhưng chỉ được một màn hình hiển thị một lúc. Tức là, anh em muốn share thì phải chia ca ra mà xem nhé. Thực ra là cái này cũng phải thôi, gói Basic 180.000đ cũng chỉ xem được trên một màn hình, giờ mà gói này cho xem nhiều thiết bị cùng lúc thì khác gì Netflix tự đá vào chân mình.

Cái nhiều profile này sẽ hữu ích khi anh em share cho nhau, xem đỡ bị trùng thôi. Ví dụ cả 2 vợ chồng mình cùng cày Lupin, nhưng mỗi người xem đến một tập. Khi đấy cái chia Profile mới phát huy tác dụng, chứ bảo mua cái này cho nhiều người dùng thì cũng chịu à. Cùng lắm là vợ chồng, người yêu dùng thôi, 70.000 thôi chứ cũng có đắt đỏ gì!

Đăng nhập trên thiết bị nào?

Chắc chắn là Netflix đã tính cả rồi. Đã thông báo hỗ trợ trên điện thoại và máy tính bảng thì chỉ có chúng dùng được thôi. Muốn đăng nhập trên TV, xem trên website, ứng dụng cũng chẳng bao giờ được đấu nhé! Anh em cũng đừng nghĩ cast lên TV hay cắm dây HDMI nhé, mình thử hết rồi, không được đâu. Gói cao cấp sẽ cho phép cast lên TV hay cả cắm vào màn hình bằng điện thoại đấy.

Có nên mua gói này không? Và ai là người nên mua gói này?

Rõ ràng ưu điểm của gói Di động 70.000 đồng là ổn định, phù hợp với người dùng chỉ sử dụng các thiết bị di động. So với những dịch vụ lậu, bày bán nhan nhản trên các trang mạng xã hội. Nó rẻ thật đấy nhưng quá nhiều rủi ro. Họ là các cá nhân trục lợi, đăng ký Netflix của các quốc gia khác, hay tận dụng những gói dùng thử của Netflix để bán cho người dùng. Sau đó bán cho 4-5 người dùng để lấy giá chênh lệch. Người dùng khi mua sẽ gặp nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng bởi đăng ký ở một quốc gia hoàn toàn khác. Thậm chí, nếu mua ở những nơi không uy tín còn bị họ đổi mật khẩu bất cứ lúc nào. Đi ở nhờ mà, họ đuổi thì tôi đố anh em vào lại được đấy!

Nếu anh em dùng một mình mà muốn ổn định thì gói này là một lựa chọn hợp lý. Còn anh em rủ được đủ người cùng đăng ký gói Cao Cấp thì vẫn ngon hơn nhiều, chia ra còn rẻ hơn 70.000đ này luôn ấy.

Tóm lại

Nói tóm lại, Netflix đã biết quá rõ mánh khóe của người dùng ở thị trường Việt Nam. Người bán tận dụng sự chênh lệch giá ở các khu vực khác nhau để đăng ký kiếm lời. Và ở phía người dùng, họ thấy rủi ro nhưng phải chấp nhận vì giá mua lậu rẻ, và họ cũng chẳng tìm được người đăng ký chung mua tài khoản. Chiếc lược đưa ra gói Di động 70.000 đồng là hoàn toàn dễ hiểu. Đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng cá nhân. Tuy nhiên, mình nghĩ giá 70.000đ là hơi đắt, nếu hợp lý hơn sẽ là mức giá khoảng 50.000 đồng một tháng chẳng hạn. Mình thì dùng đa thiết bị nên cứ mua gói Cao cấp, còn anh em thì sao? Anh em sẽ mua gói mới của Netflix này chứ?

7.7

Pixel 5a sắp ra mắt: Chẳng khác gì Pixel 4a 5G!!!

Previous article

Pavilion Aero 13: Laptop nhẹ nhất của HP, giá từ 17,2 triệu đồng

Next article