Tin tức

Pavilion Aero 13: Laptop nhẹ nhất của HP, giá từ 17,2 triệu đồng

0

Hôm qua, HP đã ra mắt Pavilion Aero 13, chiếc máy tính xách tay nhẹ nhất từ trước đến nay của hãng. Nó có trọng lượng tối đa là 2,18 pound (khoảng 0,987 kg), khiến nó trở thành một trong những chiếc máy tính xách tay di động nhất mà bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại. Nó cũng được trang bị bộ vi xử lý di động Ryzen 5000 của AMD, cấu hình cao nhất lên đến Ryzen 7 5800U.

Về thiết kế, Aero có bốn màu: vàng hồng nhạt, vàng ấm, trắng gốm và bạc tự nhiên. Trọng lượng không phải là thứ duy nhất được chú ý, mà đây còn là chiếc Pavilion đầu tiên có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 90%. Pavilion theo truyền thống là dòng bình dân của HP, với thiết kế vừa phải, không có nhiều tính năng cao cấp so với các dòng đắt tiền của hãng, do đó nên dòng này cũng không quá đắt.

Không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm này sẽ chỉ có các phiên bản cấu hình AMD. Thế hệ Ryzen mới nhất đang hiệu quả hơn so với chip Intel cạnh tranh. Vì chúng yêu cầu làm mát ít hơn, thế hệ Ryzen 5000 đã cho phép các nhà sản xuất đưa vào các thiết bị mỏng và nhẹ trong năm nay. Thậm chí, Razer cũng đã có kế hoạch phát hành dòng Blade mỏng nhất và nhẹ nhất từ ​​trước đến nay với Ryzen 9 5900HX của AMD.

Chip Ryzen cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho dòng Pavilion, vì nhiều loại đã có giá thấp hơn so với chip Intel thế hệ thứ 11 tương đương. AMD đang tiến vào các phân khúc giá cao hơn trong vài năm qua, nhưng giá cả vẫn là một trong những lĩnh vực thứ khiến hãng hấp dẫn hơn nhiều so với Intel. Zenbook 13 OLED được trang bị Ryzen của Asus cũng là một trong những chiếc laptop màn hình OLED giá cả phải chăng nhất hiện nay trên thị trường.

Aero 13 OLED sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7 với giá khởi điểm 749 USD (khoảng 17,2 triệu đồng).

Trải nghiệm gói Netflix 70K: Chất lượng 480p có tệ không ???

Previous article

ColorOS 12 sắp ra mắt: đây sẽ là phiên bản tốt nhất của Oppo?

Next article