Tin tức

Sau File Explorer, Microsoft lại thử nghiệm quảng cáo trên Start menu của Windows 11

0

Theo The Verge, Microsoft đang tiến hành thử nghiệm quảng cáo bên trong menu Start của Windows 11. Được biết, các quảng cáo này sẽ xuất hiện trong phần Recommended – nơi thường hiển thị các tệp và ứng dụng được sử dụng gần đây, để đề xuất các ứng dụng từ Microsoft Store.

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft cho biết, các quảng cáo trong menu Start của Windows 11 sẽ chỉ xuất hiện cho người dùng ở Mỹ đã đăng ký chương trình Windows Insider và sẽ không áp dụng cho các thiết bị thương mại (thiết bị do tổ chức quản lý).

Theo mặc định, Microsoft sẽ bật tùy chọn hiển thị quảng cáo đề xuất ứng dụng trong menu Start. Tuy nhiên, nếu không thích, người dùng có thể tắt chúng ở trên Windows 11 bằng cách:

  • Mở Settings > nhấn vào Personalization > chọn Start và tắt tùy chọn “Show recommendations for tips, app promotions, and more”.

The Verge cho biết, Microsoft hiện đang thu thập phản hồi về thay đổi này và có thể hãng sẽ loại bỏ quảng cáo khỏi các bản phát triển Windows 11 trong tương lai nếu nhận được nhiều ý kiến tiêu cực.

Năm ngoái, Microsoft đã thử nghiệm chạy quảng cáo cho một số sản phẩm trong ứng dụng File Explorer trên Windows 11. Chuyên gia Microsoft Florian Beaubois đã phát hiện ra một quảng cáo cho phần mềm Microsoft Editor trong bản dựng thử nghiệm mới nhất của Windows 11 Insider. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Microsoft cho biết quảng cáo trên File Explorer là một sự nhầm lẫn.

Sony ra mắt dải sản phẩm âm thanh với thương hiệu ULT Power Sound để thay thế cho Extra Bass

Previous article

Những kỳ vọng cho iPhone SE thế hệ tiếp theo

Next article