Góc nhìn

Những kỳ vọng cho iPhone SE thế hệ tiếp theo

0

Thời gian qua, nhiều tin đồn và hình ảnh rò rỉ cho thấy Apple đang phát triển iPhone SE thế hệ tiếp theo, hay còn được gọi là iPhone SE 4. Là phiên bản kế nhiệm của chiếc iPhone SE 2022, iPhone SE 4 hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến từ thiết kế, hiệu năng và cổng sạc mới. Dưới đây là bốn điểm chính mà người dùng có thể kỳ vọng ở chiếc điện thoại này.

Thiết kế mới

Thay đổi lớn nhất đối với iPhone SE 4 sẽ là thiết kế với màn hình được làm tràn viền cùng camera “tai thỏ” thay vì sử dụng lại thiết kế dựa trên iPhone 8 như các thế hệ trước. Theo loạt hình ảnh CAD render bị rò rỉ, iPhone SE 4 được cho là có màn hình OLED 6,1 inch và khung viền được làm phẳng. Trang 91mobiles cho biết, kích thước của iPhone SE 4 sẽ là 147.7 x 71.5 x 7.7 mm. Điều này cho thấy iPhone SE 4 sẽ có kích thước lớn hơn để phù hợp với màn hình 6,1 inch.

Face ID

Khác với các thế hệ trước sử dụng nút Home tích hợp Touch ID, iPhone SE 4 được báo cáo là sẽ chuyển sang sử dụng Face ID nhờ thiết kế mới với phần “tai thỏ” ở đỉnh màn hình, nơi chứa các linh kiện, cảm biến cho tính năng nhận diện khuôn mặt này.

Hiệu năng mạnh hơn

iPhone SE luôn được biết đến là dòng điện thoại giá rẻ với hiệu năng ấn tượng. Phiên bản tiền nhiệm (iPhone SE 3) sử dụng chip A15 Bionic đã mang đến hiệu năng vượt trội so với các sản phẩm khác trong cùng phân khúc giá. Tiếp nối sự thành công đó, iPhone SE 4 được dự đoán là sẽ tiếp tục bứt phá về mặt hiệu năng.

Mặc dù Apple vẫn chưa chính thức tiết lộ thông tin về chip xử lý trên iPhone SE 4, nhưng nhiều nguồn tin uy tín cho rằng máy sẽ được trang bị chip A17 mới nhất. Nếu thông tin này chính xác, iPhone SE 4 sẽ có hiệu năng mạnh hơn đáng kể so với iPhone SE 3, qua đó đáp ứng nhu cầu của những người dùng cơ bản hay cả game thủ.

Cổng sạc USB-C

Một trong những điểm đáng mong đợi nhất trên iPhone SE 4 chính là việc chuyển đổi từ cổng Lightning truyền thống sang chuẩn USB-C. Đây là bước đi tất yếu để Apple tuân thủ đạo luật của Liên minh Châu Âu.

So với Lightning, cổng USB-C cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể. Ngoài ra, việc iPhone SE 4 chuyển sang USB-C cũng giúp người dùng có thể sử dụng chung cáp sạc và phụ kiện giữa các thiết bị khác nhau.

Mặc dù thông tin về ngày ra mắt chính thức của iPhone SE 4 vẫn chưa được Apple xác nhận. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin dự đoán phải đến năm 2025 người dùng mới thấy sự xuất hiện của chiếc máy này. Theo 9to5Mac, tin đồn về iPhone SE 4 đã xuất hiện trong khoảng 18 tháng qua, và gần đây nhất, một báo cáo về chuỗi cung ứng cho biết các đối tác của Apple đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt vào năm 2025.

Sau File Explorer, Microsoft lại thử nghiệm quảng cáo trên Start menu của Windows 11

Previous article

Android 15 sẽ cho phép người dùng đặt widget màn hình khóa, nhưng bị giới hạn thiết bị

Next article