Tips & Tricks

Mẹo giúp vệ sinh chiếc điện thoại của bạn khỏi bụi bẩn, vi rút trong mùa dịch

0

Lâu nay, việc vệ sinh màn hình điện thoại là một vấn đề ít ai quan tâm vì mọi người đều nghĩ rằng đó là một việc đơn giản. Sử dụng lâu lâu thấy màn hình bẩn thì mới tìm mọi thứ có thể lau được để làm sạch màn hình điện thoại. Và đó là một điều khá sai lầm mà nhiều người mắc phải. Trong bài viết ngày hôm nay, những mẹo vệ sinh màn hình điện thoại đúng sau sẽ vừa giúp cho chiếc màn hình của bạn luôn được sạch sẽ cũng như chống được vi rút, vi khuẩn bám trên điện thoại trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này

Các bạn nên làm sạch điện thoại của mình ít nhất một lần mỗi ngày. Vệ sinh thiết bị sai cách (sử dụng cồn tẩy rửa và khăn giấy) có thể làm mất đi các lớp phủ bảo vệ màn hình. Thông thường, khăn lau khử trùng hoặc vải sợi nhỏ sẽ 2 vật dụng tốt nhất để vệ sinh màn hình thay vì khăn giấy. Sau đây là các mẹo để vệ sinh cũng như bảo vệ màn hình điện thoại

Sử dụng khăn lau khử trùng hoặc dung dịch có cồn phù hợp

Một vài mẹo trên mạng khuyên mọi người nên tự tạo hỗn hợp rượu và nước để vệ sinh máy, nhưng điều quan trọng là phải đúng nồng độ. Nếu pha trộn dung dịch trên sai cách có thể làm hỏng điện thoại. Cách an toàn nhất là sử dụng khăn lau khử trùng có chứa 70% cồn isopropyl để lau màn hình điện thoại.

Trước đại dịch, nhiều người được hướng dẫn không sử dụng khăn lau khử trùng trên màn hình điện thoại của mình. Tuy nhiên Apple nói rằng bạn có thể sử dụng khăn lau khử trùng Clorox và các loại khác với nồng độ tương tự.

Hướng dẫn vệ sinh của AT&T khuyên bạn nên xịt trực tiếp chất khử trùng không chứa cồn hoặc cồn (70% isopropyl) lên một miếng vải mềm không xơ và lau lên thiết bị của bạn. Samsung cũng cho biết bạn có thể tạo ra dung dịch cồn 70% ethanol hoặc cồn isopropyl, sau đó thấm vào sợi vải nhỏ để vệ sinh máy,

Một lựa chọn khác để làm sạch hàng ngày là đầu tư vào đèn UV, chẳng hạn như PhoneSoap. Công ty đèn UV này tuyên bố sản phẩm của họ tiêu diệt 99,99% vi trùng và xua đuổi vi khuẩn. Theo nhiều chuyên gia, nó chưa được thử nghiệm liên quan đến loại coronavirus này.

Loại bỏ dấu vân tay bằng vải sợi nhỏ

Khó có thể ngăn chặn các vết dấu vân tay vì da bạn thường xuyên tiết dầu, mồ hôi. Điều đó có nghĩa mỗi khi chúng ta cầm điện thoại lên chắc chắn dấu vân tay sẽ xuất hiện trên máy

Cách an toàn và hiệu quả nhất để làm sạch màn hình của bạn là dùng vải sợi nhỏ. Nếu cần làm sạch màn hình, hãy sử dụng nước để làm ẩm vải sợi nhỏ rồi lau màn hình xuống, tránh để nước trực tiếp lên màn hình. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng trên mặt sau và các mặt của điện thoại.

Bạn cũng có thể thử miếng dán làm sạch màn hình bằng sợi nhỏ, nó có thể được dán vào mặt sau của điện thoại và có thể bật ra khi chúng ta cần lau.

Vệ sinh điện thoại có kháng nước

Nếu bạn sử dụng điện thoại có chống nước, tiêu chuẩn từ IP67 trở lên bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau điện thoại của mình. Sau đó lau khô điện thoại của bạn bằng một miếng vải mềm và khô để loại bỏ nước. Đảm bảo lau khô tất cả các loa và cổng.

Tránh vệ sinh điện thoại bằng những cách sau

Đầu tiên là sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn. Đây là một điều vô cùng tai hại nếu chúng ta nghĩ rằng sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn thấm vào khăn giấy thì cũng có thể lau và vệ sinh, diệt khuẩn cho điện thoại. Nước tửa tay diệt khuẩn chứa các thành phần như nước hoa hoặc rượu etylic có thể dễ dàng làm hư hỏng, ố phần nắp lưng hay chập cháy linh kiện bên trong điện thoại.

Tiếp theo là sử dụng khăn giấy để vệ sinh điện thoại. Chúng có thể là vật dụng để lau chùi các vết bẩn trên mặt bàn, đồ vật nhưng hãy để chúng tránh xa điện thoại của bạn. Giấy có bị xé nhỏ làm cho các mảnh vỡ trên điện thoại của bạn bị kẹt bởi các bụi giấy nhỏ. Khăn giấy thậm chí cũng có thể để lại vết xước trên màn hình điện thoại

Sử dụng khăn tẩy trang: Một số loại nước tẩy trang có thể chứa các chất hóa học có thể tác động mạnh lên màn hình điện thoại.

M1 Pro và M1 Max mạnh đến thế nào?

Previous article

Bỏ ra 150 triệu để mua MacBook Pro 2021 nhưng bạn vẫn sẽ chỉ có HDMI 2.0

Next article