Tin tức

MacBook M1 bất ngờ nứt màn hình trong quá trình sử dụng

0

 Sự cố nứt kính này được báo cáo là xảy ra trên cả MacBook Air và MacBook Pro M1 gây tổn hại nghiêm trọng đến người dùng. Một số người dùng cũng nói rằng khi báo lên Apple thì họ phải mất phí sửa chữa mặc dù họ chẳng tác động gì bất thường trong quá trình sử dụng.

Một độc giả của 9to5Mac là Ian Probert cho biết anh đã gặp vấn đề nứt màn hình và đang chờ đợi để biết liệu anh ấy có được thay màn hình miễn phí hay không. Cụ thể chia sẻ của anh ấy như sau:

Ian Probert đã mua một chiếc Macbook Pro M1 tháng 3 năm 2021. Khi anh ấy đang sử dụng bình thường thì màn hình xuất hiện các vết nứt. Sau đó anh ấy đã liên hệ với Apple và hãng thông báo anh phải trả £ 570 để họ sửa chữa nó. Anh ấy đã cố giải thích anh ấy không tác động mạnh gì đến màn hình khiến nó gặp vấn đề như thế này cả. Nhưng bên phía kỹ thuật Apple vẫn khẳng định đây là trường hợp có liên quan đến rơi vỡ, tác động mạnh, cho nên người này vẫn phải mất phí sửa chữa. Nếu thực sự lỗi là vậy thì rất vô lý cho anh ấy.

LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI LÀ LỖI ĐẾN TỪ APPLE?

Nếu đây chỉ là một trường hợp hi hữu thì cũng không có gì đáng nói. Điều đáng đề cập ở đây là trên một số diễn đàn khác liên tục có than phiền về sự cố nứt kính MacBook như là trên trang Apple Support hay Reddit. Có thể tóm tắt một số than phiền trên các diễn đàn như sau

  • Khi mà người dùng này mua 1 chiếc Macbook Air M1, anh ấy giữ gìn và chỉ để trên bàn làm việc. Sáng hôm sau anh ấy mở ra để làm việc thì màn hình xuất hiện hai vết nứt nhỏ. Anh ấy liên hệ với Apple và họ cũng không bảo hành cho anh ta. Kỹ thuật viên nói lỗi này là do anh ta và Apple sẽ hỗ trợ anh ta thay với giá cả như đã thông báo. Người dùng này rất bức xúc vì tối hôm trước anh ta vẫn còn sử dụng bình thường, sử dụng xong gập lại và sáng hôm sau máy đã xuất hiện hai vết nứt. Khi người dùng này chia sẻ về trường hợp này, đã có rất nhiều người khác vào và bình luận gặp tình trạng tương tự.
  • Trường hợp khác ở Úc, cũng với MacBook Air M1, khi xem phim Netflix thì người dùng có lấy tay dịch chuyển góc màn hình sao cho thuận mắt để xem thì nhận thấy màn hình bị mất hiển thị và sọc sáng.Họ cũng đem ra Apple Store và không được bảo hành, phải tự bỏ tiền túi ra sửa.
  • Ghi nhận trên các diễn đàn này cũng có rất nhiều người dùng gặp trường hợp tương tự.

Theo 9to5mac thì có khả năng khung màn hình của MacBook M1 quá yếu, việc đóng hay mở sẽ khiến kính màn hình máy gặp rủi ro. 9to5mac cũng đã liên hệ với Apple về những trường hợp này. Hiện tại Apple cũng chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Theo 9to5mac

Lý do series P50 của HUAWEI chỉ trang bị 4G

Previous article

Tựa game iOS/iPadOS nên chơi thử tuần này! (1-8/8)

Next article