Tin tức

Lý do series P50 của HUAWEI chỉ trang bị 4G

0

Sau một thời gian dài trì hoãn, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cuối cùng đã ra mắt bộ đôi flagship  mới nhất của mình – dòng Huawei P50. Tuy nhiên, không giống như đại đa số các flagship khác trên thị trường, bộ đôi P50 và P50 Pro của Huawei này không hỗ trợ kết nối 5G.


Series P50 của Huawei được ra mắt với những thông số khủng mà người dùng có thể mong chờ từ một chiếc flagship đến từ gã khủng lồ công nghệ Trung Quốc. Máy có thiết kế nổi bật khác biệt, thông số phần cứng khủng, máy cũng chạy Harmony OS – hệ điều hành mà Huawei hứa hẹn sẽ tối ưu rất tốt. Hay là gần đây nhất,
  chiếc Huawei P50 Pro đã được DxOMark chấm top 1 bảng xếp hạng camera mobile với điểm tổng 144… Bộ đôi này hội tụ đủ những thứ tốt nhất, trừ một thứ, đó là trang bị kết nối 5G. Nhiều người hẳn đã thắc mắc, Huawei đã cho ra mắt những chiếc điện thoại trang bị 5G từ năm 2019 trên chiếc Mate 20 X 5G, vậy tại sao trên bộ đôi P50 và P50 Pro ở năm 2021 lại không có?

Hệ quả từ lệnh cấm vận của Mỹ

Như mọi người đã biết, tất cả là do lệnh trừng phạt đến từ Chính phủ Mỹ dưới thời ông Trump khi ông còn cầm quyền. Ông Richard Yu, CEO của Nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei đã phát biểu về vấn đề này trong buổi lễ ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới nhất này: “Các lệnh trừng phạt của Mỹ trong hai năm qua đã gây hạn chế trong việc phát triển các smartphone 5G của chúng tôi” – ông Yu nói. “Chúng tôi chỉ có thể sử dụng các chip 5G để cung cấp chức năng hoạt động của 4G” – ông nói tiếp.

Lệnh cấm vận Huawei đã có từng thời tổng thống Donald Trump

Ông Yu cũng nói thêm  4G và WiFi 6+ là đã đủ cho việc sử dụng hằng ngày của người dùng. Phát biểu này của ông là đã tự mỉa mai một công ty viễn thông như HUAWEI. Khi mà công ty đã quảng bá 5G rất đình đám trước cả khi nó được thương mại hóa như hiện tại.

P50 Pro có giá bắt đầu từ 5988 nhân dân tệ (khoảng 21,2 triệu đồng) cho phiên bản RAM 8GB + 128GB ROM. P50 bắt đầu từ 4488 nhân dân tệ (khoảng 15,9 triệu đồng), cũng với RAM 8GB + 128GB ROM. Hiện tại chưa rõ máy có được bán tại thị trường quốc tế hay không.

Nguồn: Gizmochina

Lumia 950 XL sau 6 năm còn lại những gì??

Previous article

MacBook M1 bất ngờ nứt màn hình trong quá trình sử dụng

Next article