Tin tức

Lợi dụng chức vụ chiếm đoạt 3.000 chiếc iPod, cô gái Mỹ nhận án tù giam 1,5 năm

  0

  Là một cường quốc trên bản đồ thế giới, Hoa Kỳ rất chú trọng vào việc giáo dục. Do đó, chính phủ nước này luôn có những chương trình hỗ trợ cho các học sinh kém may mắn. Một trong số đó là cung cấp các thiết bị iPod cho trẻ em tại Mexico, nhưng đáng tiếc thay nó đã bị kẻ xấu lợi dụng vào mục đích trục lợi.

  Kristy Stock, một cựu nhân viên tại Học khu Trung tâm ở bang New Mexico là nhân vật chính của vụ việc lần này. Trước đây, cô ta là giám sát một chương trình cung cấp iPod miễn phí của cho trẻ em Mỹ bản địa để phục vụ cho việc đi học. Tuy nhiên, thay vì trao tặng những chiếc iPod từ tiền trợ cấp cho học sinh thì Kristy Stock đã bán chúng để trục lợi cá nhân. Theo ghi nhận, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2018, cô ta đã tẩu tán thành công 3.000 chiếc iPod.

  Ảnh chụp màn hình. Nguồn: The Verge

  Theo thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ, Kristy Stock sẽ đứng ra thay mặt học khu để mua số lượng lớn iPod, con số dao động từ 100 đến 250 chiếc cho 1 lần đặt hàng. Được biết, giá trị thực của 3.000 chiếc iPod mà Kristy Stock bán đi lên tới hơn 1 triệu USD, tuy nhiên cô ta chỉ thu về được khoảng 800.000 USD. Chưa hết, Stock cũng khai thuế sai sự thật để tránh phải nộp số tiền quá cao từ khoản lợi nhuận thu được.

  Qua lời khai của Kristy Stock, cảnh sát cũng đã nhanh chóng bắt được 2 đồng phạm của cô là Saurabh Chawla và James Bender. Theo đó, Saurabh Chawla có nhiệm vụ niêm yết những chiếc iPod trộm được trên sàn thương mại eBay, còn James Bender sẽ là người cung cấp tài khoản eBay và PayPal cho chúng. Hiện vụ án này đã được xét xử và Kristy Stock bị kết án 18 tháng tù giam, 3 năm tù treo cho các tội danh chiếm đoạt tài sản và gian lận thuế. Saurabh Chawla, James Bender lần lượt nhận mức hình phạt là 66 tháng tù và 1 năm tù.

  More in Tin tức

  You may also like