Tips & Tricks

Lỗi bàn phím sau khi lên iOS 16? Đây là cách khắc phục

0

Rạng sáng ngày 13/09, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 16 tới người dùng toàn cầu. Phiên bản iOS mới đem lại nhiều tính năng mới độc đáo và cải thiện khả năng bảo mật cho thiết bị (tham khảo các tính năng mới và cách nâng cấp iOS 16 tại đây). Tuy nhiên, dù là phiên bản chính thức nhưng iOS 16 vẫn tồn tại một số lỗi vặt, đặc biệt là lỗi bàn phím. Nếu bạn cũng đang gặp phải các vấn đề với bàn phím khi nâng cấp lên iOS 16, hãy tham khảo các cách dưới đây để có thể khắc phục lỗi.

1. Kiểm tra lại ngôn ngữ bàn phím

Cách thức đơn giản nhất để có thể khắc phục được lỗi bàn phím đó chính là bạn có thể thử đổi sang một ngôn ngữ khác rồi chuyển lại về tiếng việt xem tình trạng lỗi có được khắc phục hay không. Cách làm như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt bàn phím bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung> Bàn phím.

Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn tiếp vào mục Bàn phím > Chọn vào ngôn ngữ và kiểu viết bàn phím Tiếng Việt.

Bước 3: Tiếp theo đó tiến hành chọn một kiểu bàn phím khác rồi chọn lại bàn phím ban đầu. Khi thiết lập xong, các bạn có thể thử gõ thể xem tình trạng lỗi trên bàn phím của bạn đã được khắc phục hay chưa.

2. Thử sử dụng bàn phím đến từ bên thứ 3

Thường thì sẽ chỉ có bàn phím mặc định bị lỗi nên bạn có thể thử bàn phím đến từ bênh thứ ba khác như Laban Key hay Gõ tiếng Việt. Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và cài đặt những ứng dụng này ngay trên App Store.

Sau khi cài đặt, các bạn trực tiếp vào ứng dụng và làm theo hướng dẫn của các ứng dụng hoặc tham khảo cách sau: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím > Thêm bàn phím mới > chọn bàn phím bên thứ ba (chẳng hạn như Laban Key). Để sử dụng bàn phím bên thứ ba khi gõ, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng hình cầu ở phía dưới bên trái màn hình và chọn vào Laban Key.

3. Khởi động lại bàn phím

Trong một vài trường hợp, bàn phím của bạn đi đơ ngay khi vừa mới hiện lên, lúc này, bạn có thể ấn vào một vị trí khác trên màn hình để tắt bàn phím đi sau đó tiếp tục ấn vào mục mà bạn cần nhập văn bản rồi thử gõ lại xem có còn bị lỗi nữa hay không nha. Nếu sau khi bạn ấn vào một vị trí khác trên màn hình để tắt bàn phím nhưng không có bất cứ phản hồi gì thì bạn có thể tiến hành tắt màn hình đi và thử lại.

4. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại thiết bị là một trong những phương pháp tối ưu có thể giải quyết hầu hết các lỗi vặt đang xuất hiện trên thiết bị. Bằng cách ấn nút tăng âm lượng, sau đó ấn nút giảm âm lượng và tiếp theo ấn giữ nút nguồn đến khi hiện dòng chữ Slide to power off, vuốt qua phải để tắt nguồn iPhone. Sau khi thiết bị tắt hẳn, hãy nhấn giữ lại nút nguồn đến khi điện thoại khởi động lại là xong.

5. Đặt lại iPhone

Đây là phương pháp tối ưu nhất nhưng cũng là phương pháp mất nhiều thời gian nhất. Trước khi tiến hành đặt lại iPhone, hãy tiến hành backup (sao lưu) lại thiết bị để có hạn chế việc mất mát các dữ liệu quan trọng. Để đặt lại iPhone thì bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại.  

Khám phá chuỗi hoạt động trải nghiệm của Xiaomi tại 20 trường đại học khắp cả nước

Previous article

Đã có video “mổ bụng” iPhone 14 Pro Max

Next article