Tin tức

Loạt TV LG OLED mới: Chia Profile dùng như Netflix, có bản kích thước siêu nhỏ với giá rẻ

  0

  Tại CES 2022, LG đã và đang giới thiệu hàng loạt chiếc TV OLED mới nhất. Trong đó, thương hiệu này sẽ bổ sung hàng loạt các kích cỡ TV, nâng độ sáng trên những chiếc TV G series và đưa một số tính năng bổ sung vào hệ điều hành webOS. LG cho biết, với sức mạnh của bộ xử lý A9 thế hệ thứ 5, những chiếc TV mang thương hiệu LG sẽ có khả năng xử lý hình ảnh 4K tốt hơn, dải màu được cải thiện.

  Năm ngoái, LG đã ra mắt tấm nền OLED “Evo”, điểm đặc biệt trên những tấm nền OLED Evo đó là có độ sáng cao hơn, màu sắc tái tạo lại tốt hơn so với OLED thông thường. Nhưng trong năm 2021, LG mới chỉ trang bị trên chiếc LG G1. Năm nay, LG đã đưa tấm nền OLED Evo sang cả những sản phẩm LG C series (bao gồm LG G2 và LG C2) sẽ đều được trang bị tấm nền OLED Evo. Tuy nhiên, do có phần cứng và những thuật toán tốt hơn nên trên những chiếc G2 sẽ có độ sáng cực đại cao hơn C2.

  Sự khác biệt về màu sắc giữa mẫu LG G2 (bên trái) và mẫu LG C1 (bên phải)

  Để phô trương sức mạnh của những tấm nền OLED Evo mới, tại một cuộc họp báo ở New Jersey trước CES, LG đã trưng bày mẫu G2 (2022) cạnh mẫu C1 (2021) để so sánh được sự khác biệt. Sự khác biệt giữa tấm nền OLED Evo và OLED thông thường là quá lớn, chỉ cần nhìn qua thôi chúng ta cũng đã thấy được sự khác biệt về màu sắc cũng như độ sáng.

  LG cũng đang trong quá trình bổ sung vào dải sản phẩm của mình những dòng TV OLED có kích thước siêu lớn và siêu nhỏ. Năm nay, LG sẽ giới thiệu một chiếc TV OLED dòng C với kích thước chỉ 42 inch (trước đây, TV LG OLED nhỏ nhất là 48 inch). Kích thước như vậy sẽ phù hợp với các không gian nhỏ như phòng ngủ, văn phòng hoặc dành cho các game thủ,… Thêm nữa, LG cũng sẽ giới thiệu thêm những chiếc TV G series sử dụng tấm nền OLED độ phân giải 4K với kích thước lên đến 97 inch.

  Như thường lệ, những chiếc TV dòng G và dòng C của LG sẽ đều được trang bị cổng HDMI 2.1 với tốc độ giới hạn ở 40Gbps. Tốc độ này khiến chiếc TV chỉ có chức năng truyền tải hình ảnh thông thường, không thể hỗ trợ cho các game thủ chơi game với tần số quét cao. Nhưng năm nay, LG đã nâng tốc độ truyền của HDMI 2.1 lên đến 48Gbps. Tốc độ truyền tải như vậy đã hoàn toàn có thể đáp ứng khả năng chơi game 4K 120Hz và giảm thiểu độ trễ khi chơi game. LG cũng đem đến nhiều cải tiến hơn cho những người dùng có nhu cầu chơi game bằng TV của họ. Hãng đã tối ưu giao diện tốt hơn, tránh gây phiền toái cho người dùng trong quá trình trải nghiệm, cài đặt sẵn một vài game thể thao và chế độ chơi game. Trong những tháng gần đây, LG cũng đã hỗ trợ các dịch vụ chơi game đám mây của GeForce và Google Stadia.

  Hệ điều hành webOS trên những chiếc LG TV cũng được hãng tập trung tinh chỉnh nâng cao trải nghiệm người dùng hơn. LG đang bổ sung hỗ trợ cho nhiều hồ sơ người dùng hơn trên các sản phẩm của họ. Với mỗi hồ sơ được thiết lập trên TV, họ sẽ có thể cá nhân hóa sự riêng tư của họ, tự do tùy chỉnh màn hình theo ý thích. Các bạn có thể thấy mô hình này khá giống với mô hình gói Family của Netflix, nơi mà mỗi hồ sơ sẽ có những sở thích riêng được lưu trữ, cá nhân hóa.

  Nếu trên các thiết bị di động thông minh sử dụng màn OLED có chế độ “Always on Display” thì trên LG TV sẽ có chế độ “Always Ready”. Cơ chế hoạt động của nó khá giống với “Always on Display” trên các thiết bị di động. Khi màn hình TV tắt, nó sẽ có thể biến thành một một chiếc đồng hồ theo dõi thời gian hoặc chơi nhạc, thậm chí giống như là một bức tranh trưng bày.

  Theo TheVerge

  More in Tin tức

  You may also like