Tin tức

LG gram Fold ra mắt: laptop màn hình gập, chỉ bán giới hạn với giá 90 triệu đồng

0

Sau ASUS và Lenovo, LG là thương hiệu tiếp theo ra mắt một mẫu laptop màn hình gập. Phiên bản LG gram Fold được LG trình làng tại thị trường Hàn Quốc với số lượng hạn chế. Mức giá niêm yết dành cho LG Gram Fold là 4,99 triệu won (khoảng 90,3 triệu đồng).

LG Gram Fold với khả năng biến hoá thành nhiều hình dạng khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng

Thông số của LG gram Fold

Chiếc laptop màn hình gập đầu tiên của LG sở hữu tấm nền OLED, độ phân giải 2.560 x 1.920 (tỉ lệ 4:3) với kích thước tối đa 17 inch khi mở ra hoặc 12 inch khi gập lại. Thương hiệu Hàn Quốc cho biết, họ đã cung cấp bản phím ảo cảm ứng ở nửa dưới màn hình khi gập lại để phục vụ quá trình nhập liệu. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể đặt bàn phím Bluetooth ở nửa dưới màn hình để có được trải nghiệm sử dụng tốt và quen thuộc hơn.

LG cho biết chiếc Gram Fold khi mở ra có thể được sử dụng như một chiếc màn hình di động, một thiết bị đọc sách điện tử hoặc một chiếc máy tính bảng khổng lồ. Đồng thời, LG cũng cung cấp khả năng hỗ trợ bút cảm ứng cho sản phẩm này.

Về độ bền, LG công bố rằng chiếc Gram Fold đã vượt qua nhiều bài kiểm tra và có thể gập mở lên đến 30.000 lần. Con số này là không nhiều so với những chiếc điện thoại gập, nhưng có lẽ người dùng sẽ không gập chiếc laptop của mình nhiều như trên điện thoại. Theo một số tính toán, con số 30.000 lần dành cho chiếc laptop màn hình gập có thể tương đương với 20 lần gập mở/ngày, liên tục trong vòng 4 năm.

Bên cạnh đó, LG gram Fold vẫn giữ được điểm mạnh về độ mỏng nhẹ của dòng Gram với khối lượng chỉ 1,25 kg và độ dày tối đa 9,4 mm khi mở ra. Về thông số kỹ thuật, LG Gram Fold được trang bị chipset Intel Core i5-1335U, card đồ hoạ tích hợp Intel Iris Xe Graphic, RAM 16GB, SSD NVMe 512GB và dung lượng pin lên đến 72Wh cùng sạc 65W. Ngoài ra, máy cũng được trang bị chuẩn Bluetooth 5.1, Wi-Fi 6E và hai cổng USB Type-C.

Toàn bộ hộp đựng và phụ kiện tặng kèm khi mua LG Gram Fold

Hiện tại, LG đã xác nhận rằng LG gram Fold chỉ được bán ra với số lượng hạn chế tại thị trường quê nhà. Mức giá niêm yết dành cho LG gram Fold là 4,99 triệu won (khoảng 90,3 triệu đồng). Nếu trở thành một trong 200 khách hàng đặt mua đầu tiên, người dùng có thể mua được với giá ưu đãi chỉ 3,99 triệu won (72,3 triệu đồng).

So sánh với các đối thủ, chiếc Zenbook 17 Fold đến từ ASUS hiện đang có mức giá khoảng 3.499$ (khoảng 85,49 triệu đồng). Với Lenovo, chiếc ThinkPad X1 Fold Gen 2 mới nhất có giá niêm yết tại thời điểm ra mắt chỉ 2.499$ (khoảng 45,3 triệu đồng).

Theo: Android Authority

Dù mới mở bán, iPhone 15 series đã gặp nhiều vấn đề từ phần cứng tới phần mềm

Previous article

Mổ bụng iPhone 15 Pro Max: Dễ sửa hơn nhưng vẫn không thể tráo linh kiện

Next article