Tin tức

Dù mới mở bán, iPhone 15 series đã gặp nhiều vấn đề từ phần cứng tới phần mềm

0

Ở thời điểm hiện tại, người dùng Việt Nam đã có thể đặt mua dòng iPhone 15 chính hãng ở các đại lý ủy quyền và cửa hàng trực tuyến của Apple. Theo dự kiến, các mẫu iPhone 15 này sẽ đến tay người dùng Việt vào ngày 29/9 tới đây. Ở thời điểm hiện tại, dù mới chỉ mở bán được một tuần nhưng iPhone 15 series đang gặp phải khá nhiều vấn đề từ phần cứng tới phần mềm.

Lỗi thiết lập trên dòng iPhone 15

Tại thời điểm mở bán iPhone 15, nhiều người dùng mẫu máy này đã gặp phải lỗi “treo Táo ” khi họ truyền dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Ngay sau đó, Apple đã xác nhận lỗi và đã tung ra bản cập nhật iOS 17.0.2 dành riêng cho dòng iPhone 15 để khắc phục vấn đề này. Vì vậy, nếu bạn đang định mua iPhone 15 thì hãy cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để tránh gặp lỗi treo máy.

Khung viền titan trên dòng iPhone 15 Pro bị thay đổi màu

Ngay sau khi nhận máy, một số người dùng các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã đăng tải những bức ảnh về khung viền trên máy của họ bị thay đổi màu sắc và bị bám vân tay rất nhiều. Theo phản hồi từ Apple, tình trạng này sẽ không để lại hư hại cho thiết bị vì dấu vân tay có thể dễ dàng xóa sạch giống như các mẫu iPhone trước đây. Đối với hai mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, Apple khuyên người dùng nên lau máy bằng vải mềm, hơi ẩm, không có xơ để giúp thiết bị khôi phục lại hình dáng ban đầu.

Lỗi gia công

Theo Majin Bu, anh đã thu thập các báo cáo đến từ đại lý của Apple và phát hiện các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max đang gặp phải một số vấn đề liên quan đến chất lượng máy. Những lỗi trên dòng iPhone 15 Pro bao gồm việc màn hình không thẳng với các cạnh của máy, bụi nằm trong ống kính camera tele và các vết xước trên màn hình. Những vấn đề này mới chỉ xuất hiện trên các lô hàng iPhone dành cho thị trường Mỹ, Trung Quốc và EU. Người dùng đã đặt mua iPhone 15 tại Việt Nam nên quay video trước khi mở hộp để được đổi trả máy nếu gặp các lỗi tương tự như trên.

Trong vài năm qua, việc các mẫu iPhone gặp phải lỗi ngay từ khi mở bán đã không phải điều gì quá xa lạ đối với người dùng Táo khuyết. Năm ngoái, dòng iPhone 14 Pro đã gặp phải tình trạng rung lắc khi sử dụng camera và Apple đã khắc phục sự cố này bằng cách tung ra bản cập nhật iOS mới. Trong khi đó, dòng iPhone 13 Pro cũng gặp sự cố khiến màn hình 120Hz trên mẫu máy này bị lỗi khi sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba.

Người dùng đang có ý định nâng cấp lên các dòng iPhone mới nên đặt mua tại các đại lý ủy quyền của Apple để hưởng chính sách bảo hành nếu sản phẩm bị lỗi. Ngoài ra, người dùng khi đặt mua ở những đại lý này cũng sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm.

Theo: TechRadar

Back to School của Apple sắp kết thúc: tranh thủ mua iPad để nhận Apple Pencil miễn phí

Previous article

LG gram Fold ra mắt: laptop màn hình gập, chỉ bán giới hạn với giá 90 triệu đồng

Next article