Tin tức

Người dùng đã có thể điều khiển thiết bị thông minh LG bằng ứng dụng SmartThings của Samsung

0

Vừa qua, Samsung Electronics đã công bố việc lần đầu tiên hợp tác cùng các thành viên của Home Connectivity Alliance (HCA), kể cả LG Electronics và Vestel, nhằm cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển các thiết bị thông minh của bên thứ ba bằng ứng dụng mà họ lựa chọn. Dựa trên giao diện 1.0 của HCA, động thái này sẽ cho phép khả năng tương tác Cloud-to-Cloud (C2C) giữa một số thiết bị gia dụng và hệ thống HVAC (sưởi, thông gió và điều hòa không khí) nhất định, đồng thời mở đường cho việc tăng thêm tiện ích cho người dùng như tiết kiệm năng lượng cho cả ngôi nhà. Bắt đầu từ quý 4 năm 2023, tính năng này sẽ lần đầu tiên có mặt ở 8 quốc gia bao gồm Hàn Quốc và Mỹ, sau đó sẽ mở rộng sang các khu vực khác.

Nhờ công nghệ mới này, người dùng có thể bắt đầu điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bất kể thương hiệu nào, thông qua thiết bị sẵn có và các ứng dụng HVAC như SmartThings hay ứng dụng ThinQ của LG và VeeZy của Vestel. Người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng di động đã chọn để kích hoạt chức năng quản lý các thiết bị gia dụng thông minh.

Samsung Electronics là thành viên sáng lập và giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của HCA – tổ chức chuyên phát triển và thúc đẩy khả năng tương thích và quản lý năng lượng trên các thiết bị gia dụng, hệ thống HVAC và TV trong hệ sinh thái kết nối gia đình. Gần đây, liên minh này thông báo sẽ bắt đầu triển khai giao diện đặc tả (Interface Specification) 1.0.

Hợp tác lần này tạo ra quy chuẩn cho quy trình kiểm soát chéo C2C, và xây dựng nền tảng vững chắc cho kết nối nhà thông minh, qua đó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bắt đầu từ việc mở rộng tích hợp thiết bị cũ đến nâng cao khả năng tiết kiệm điện trong tương lai gần. Vì kết nối C2C không yêu cầu phải có hub mới hoặc cập nhật cho từng thiết bị nên sẽ đặc biệt hiệu quả khi triển khai trên các thiết bị gia dụng sẵn có của người dùng.

Sáng kiến này đánh dấu lần đầu tiên Samsung Electronics và LG Electronics hỗ trợ kiểm soát các thiết bị tương ứng bằng ứng dụng của bên còn lại – một bước tiến nhằm nâng cao tính tiện dụng cho người dùng, cho thấy tiềm năng hợp tác trong tương lai. Hơn nữa, cùng với Vestel, Samsung là công ty đầu tiên trong ngành triển khai tích hợp HCA. Sau khi tập trung hỗ trợ các tính năng chính mà người dùng sử dụng thường xuyên nhất, Interface Specification 2.0 dự kiến ra mắt vào năm 2024, sẽ bổ sung các tính năng quản lý năng lượng và thêm vào các dòng sản phẩm khác, chẳng hạn như bộ sạc xe điện (EV).

OPPO Reno10 Pro+ 5G chính thức mở bán, giá 19,9 triệu đồng

Previous article

Những lý do sẽ khiến iPhone 15 series tăng giá

Next article