Tin tức

Lenovo làm laptop, tích hợp cả máy tính bảng vào bàn phím

  0

  Tại sự kiện CES 2022 năm nay, Lenovo đã giới thiệu rất nhiều mẫu laptop mới. Trong số những mẫu laptop mới này, ThinkBook Plus Gen 3 là mẫu ThinkBook ấn tượng nhất được Lenovo giới thiệu. Điểm đặc biệt trên chiếc laptop này là nó sẽ có một màn hình phụ với kích thước lên đến 8inch – ngang với kích thước của một chiếc máy tính bảng.

  ThinkBook Plus Gen 3 có màn hình chính với kích thước lớn 17,3inch sử dụng tấm nền IPS với độ phân giải 3K. Đi kèm với đó là một chiếc màn hình phụ sử dụng tấm nền IPS với kích thước 8inch, độ phân giải 800×1.280. Màn hình phụ này sẽ được đặt về phía bên phải của mặt C và nó cũng hỗ trợ bút stylus phục vụ cho các công việc sáng tạo.

  Lenovo cũng đã có những tối ưu để có thể khai thác màn hình phụ trên mẫu laptop này. Theo Engadget, trên chiếc ThinkBook Plus Gen 3, khi người dùng kéo một ứng dụng, một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện và đề xuất việc hiển thị của ứng dụng này ở màn hình phụ. Bạn có thể tùy chọn ứng dụng này xuất hiện ở màn hình chính hoặc đẩy nó xuống màn hình phụ thậm chí là xuất hiện ở cả hai màn hình,… Có đến tận 6 đề xuất để người dùng có thể lựa chọn việc hiển thị trên hai màn hình. Tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm của Engadget, ThinkBook Plus Gen 3 vẫn gặp lỗi khi di chuyển qua lại hai màn hình với nhau, thậm chí chiếc laptop này còn sập hẳn. Hi vọng khi được bán chính thức, Lenovo đã khắc phục được những lỗi này.

  ThinkBook Plus Gen 3 cũng được trang bị những phần cứng mới nhất với Intel Gen 12th, chuẩn RAM DDR5 có thể nâng cấp lên đến 32GB và dung lượng bộ nhớ trong tối đa lên đến 1TB. Máy cũng có camera hồng ngoại độ phân giải FHD hỗ trợ cho việc mở khóa bằng khuôn mặt. Về kết nối, máy có cổng HDMI, hai cổng USB-A và một cổng Thunderbolt 4. Máy sẽ được bán ra vào tháng 5 với mức giá bắt đầu từ 1,399$  (~32 triệu VNĐ).

  ThinkBook 13X Gen 2 cùng “thảm sạc không dây”

  Ngoài ThinkBook Plus Gen 3 ra, Lenovo cũng giới thiệu một loạt những chiếc laptop thuộc dòng ThinkBook khác là ThinkBook 13X Gen 2, ThinkBook 14 Gen 4+ThinkBook 16 Gen 4+. Cả ba chiếc laptop này đều trang bị con chip Intel Gen 12th mới nhất. Điểm độc đáo trên các thiết bị này nó có khả năng sạc không dây cho các thiết bị di động khác qua “thảm sạc không dây”. ThinkBook 13X Gen 2, ThinkBook 14 Gen 4+ và ThinkBook 16 Gen 4+ sẽ được Lenovo bán chính thức vào tháng 4 với mức giá lần lượt là 1.099$ (~25 triệu VNĐ), 839$ (~19 triệu VNĐ) và 859$ (~19,5 triệu VNĐ).

  More in Tin tức

  You may also like