Tin tức

Lenovo ra mắt dòng ThinkPad Z-series: màn hình 4K OLED, giá từ 35-47 triệu đồng

  0

  Tại CES 2022, Lenovo vừa làm mới dòng ThinkPad với ThinkPad Z-series để đưa thương hiệu này tới với nhiều đối tượng người dùng hơn. ThinkPad Z-series là một dòng máy mỏng và nhẹ với nhiều màu sắc hơn, ngoại hình hiện đại hơn rất nhiều so với ThinkPad X1 Carbon hay ThinkPad X1 Nano.

  Hai đại diện đầu tiên của ThinkPad Z-series là ThinkPad Z13ThinkPad Z16. Ngay ở cái tên thì Lenovo cũng đã gợi ý cho chúng ta về kích thước màn hình của 2 phiên bản lần lượt là 13,3 inch và 16 inch. Về phần màn hình, Lenovo trang bị cho phiên bản 13,3 inch tấm nền OLED 2,8K còn phiên bản lớn hơn là màn hình OLED 4K.

  .

  Ảnh: The Verge

  Cả 2 sản phẩm đều là kết quả của sự hợp tác độc quyền giữa AMD và Lenovo. Trong đó, ThinkPad Z13 có thể được trang bị CPU AMD Ryzen 7 Pro. Con chip này được tùy chỉnh để tối đa hóa tuổi thọ pin và hiệu suất khi người dùng sử dụng Zoom hoặc Microsoft Teams trong thời gian dài.

  Trong khi đó, ThinkPad Z16 sẽ đi kèm với một loạt CPU Ryzen Pro H mới nhất của AMD. Vì sở hữu con chip Ryzen 6000 series mới của AMD, cả hai máy sẽ đều có bộ vi xử lý bảo mật Pluton của Microsoft, qua đó giúp máy chạy Windows 11 an toàn hơn. Phiên bản Z16 cũng có khả năng đi kèm với GPU Radeon tích hợp hoặc GPU rời, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

  Đừng lo lắng, trackpoint vẫn còn đó.

  Lenovo ThinkPad Z-series đi kèm với màn hình tỷ lệ 16:10, có viền siêu mỏng và có được webcam độ phân giải FHD. Phần webcam này sẽ được nhô ra một chút so với mặt phẳng của máy. Thiết kế này khá giống cách làm trên Lenovo Legion 5 Pro trước đó. Đây là một cách làm khá hay khi vừa giữ được viền mỏng, vừa giữ được webcam mà cũng giúp việc gập mở máy trở nên dễ dàng hơn.

  Cả hai máy đều trang bị ForcePad xúc giác 120mm và tất nhiên là TrackPoint màu đỏ đặc trưng của dòng ThinkPad. Với thế hệ này, bạn có thể được nhấp đúp để mở menu phím tắt, qua đó có thể kiểm soát cài đặt webcam và micrô trên máy.

  Các tùy chọn màu sắc cho Z13.

  Cả 2 phiên bản này sẽ mở bán vào tháng 5 năm 2022, với phiên bản cấu hình cơ bản của Z13 có giá 1.549 USD (khoảng 35 triệu đồng), trong khi phiên bản ThinkPad Z16 có mức giá khởi điểm từ 2099 USD (khoảng 47 triệu đồng).