Tin tức

Kinh doanh lao dốc, Intel sẵn sàng sa thải hàng ngàn nhân sự

0

Tình hình kinh tế toàn cầu đang ở trong giai đoạn bất ổn, từ đó kéo theo nhu cầu của người dùng với các thiết bị điện tử nói chung và PC nói riêng đang ngày càng sụt giảm. Trong 4 quý gần nhất, thị trường PC toàn cầu đã chứng kiến sự “lao dốc không phanh” về doanh thu. Các nhà sản xuất đều đang phải gồng mình với việc doanh thu suy giảm trầm trọng và ngay cả  ông lớn như Intel cũng không thể tránh được “cơn bão” này.

Vào tháng 7 vừa qua, Intel đã thông báo rằng họ sẽ rằng họ sẽ tăng tới 20% giá các sản phẩm như vi xử lý máy tính, vi xử lý Wi-Fi, bộ định tuyến và các loại thiết bị kết nối khác. Mức tăng giá dự kiến sẽ trong khoảng từ 10 đến 20% tùy thuộc vào từng loại bộ vi xử lý và được áp dụng vào cuối năm nay. Lý do được Intel đưa ra đó là để chống lại áp lực từ lạm phát.

Intel đã tuyên bố sẽ tăng giá chip vào tháng 7 vừa qua

Và mới đây, trong một nỗ lực khác để tối ưu hoá chi phí trong thời kỳ khủng hoảng, Intel đang lên kế hoạch nội bộ cho một đợt sa thải nhân sự rất lớn. Theo Bloomberg, số nhân sự bị cho nghỉ việc có thể lên tới hàng nghìn người. Hiện tại, Intel đang có 113.700 nhân sự và dự kiến, những công việc liên quan tới bán hàng và marketing sẽ có nguy cơ bị cắt giảm nhiều nhất. Nhân sự liên quan đến hai mảng này sẽ có thể bị cắt giảm lên tới 20%.

Theo các nhà phân tích, cắt giảm nhân sự là một trong những dấu hiệu thể hiện sự sa sút trong kinh doanh của Intel. Dự kiến doanh thu trong quý 3 tới đây của hãng sẽ giảm tới 15% hay là vào đầu năm, chính Intel cũng đã dự báo rằng doanh thu năm 2022 của họ có thể thấp hơn 11 tỷ USD so với dự kiến trước đó.

Cứ 10 thanh niên Mỹ thì lại có 9 người dùng iPhone

Previous article

Sau Sony và Xiaomi, OPPO Find X6 Pro cũng tham gia vào cuộc đua cảm biến 1 inch

Next article