Tin tức

Kinh doanh thất bát, Intel nhượng quyền 5000 bằng sáng chế để kiếm tiền

0

Theo TechRadar, Intel vừa chuyển giao hơn 5 nghìn bằng sáng chế của họ sang cho đơn vị nhượng quyền sở hữu trí tuệ IPvalue. Thỏa thuận nhượng quyền bao gồm các nghiên cứu của Intel về chip vi xử lý, chip xử lý ứng dụng, hệ thống máy tính, bộ nhớ trong và bộ nhớ lưu trữ, kết nối viễn thông, cùng một vài bằng sáng chế về thiết kế, sản xuất cũng như đóng gói chip.

Quyết định này được cho là một trong những chiến lược mới của Intel nhằm tìm kiếm các nguồn doanh thu mới. Trong quý II vừa qua, doanh thu của Intel đã giảm hơn 15% so với mức mà họ dự báo. Trước tình hình kinh doanh không như kỳ vọng, CEO Pat Gelsinger đã lên tiếng trấn an rằng, đây là do tác động của tình hình kinh tế vĩ mô trở nên khó khăn hơn, lạm phát hay lãi suất đều tăng lên, thêm nữa là chiến sự tại Ukraine cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của Intel.

CEO Intel – Pat Gelsinger

Về phía IPvalue, đây không phải lần đầu họ có được sự nhượng quyền từ những bằng sáng chế đắt giá do các đơn vị lớn “gửi gắm”. Trước đó, họ đã được nhượng quyền tài sản trí tuệ trong ngành chip bán dẫn từ nhiều tập đoàn như Cypress Semiconductor, Elpida, UMC và Seiko Epson….. Những tài sản được nhượng quyền này sẽ được quản lý và cất giữ bởi một công ty được thành lập thuộc Ipvalue với tên gọi là Tahoe Research Limited. Những tài sản được Intel nhượng quyền được cho là những bằng sáng chế liên quan đến phần cứng đời thấp của Intel và sẽ không có những bản vẽ thiết kế của những thế hệ chip mới nhất hiện nay như Xeon hay chip Core,…

Intel những năm vừa qua đã rất tích cực trong việc bán các sản phẩm của mình cho các đối tác khác. Vào năm 2019, Intel đã bán mảng phát triển chip kết nối 5G cho Apple. Sau đó vào năm 2020 đã bán nốt mảng phát triển chip NAND và SSD cho gã khổng lồ ở Hàn Quốc, SK Hynix với giá 9 tỷ đô.

 

 

Windows 11 cuối cùng cũng có hoạt ảnh trên các tiện ích

Previous article

5 tính năng nổi bật có trên iOS 16

Next article