Tin tức

5 tính năng nổi bật có trên iOS 16

0

Vào rạng sáng ngày hôm nay (16/08), Apple đã chính thức gửi để người dùng trải nghiệm và các nhà phát triển bản beta thứ 6 của iOS 16. Trong phiên bản iOS 16 beta 6 này, Apple đã âm thầm gửi đến người dùng nhiều tính năng mới và tinh chỉnh các tính năng đã ra mắt trước đó. 5 tính năng nổi bật nhất có trong phiên bản iOS 16 beta 6 nói riêng và trên iOS 16 nói chung có thể kể đến như sau:

Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Kể từ khi iPhone X ra mắt vào năm 2017, Apple đã giấu hoàn toàn việc hiển thị phần trăm pin trong Trung tâm điều khiển trên những chiếc iPhone sử dụng tai thỏ. Tuy nhiên, cho đến phiên bản iOS này, Apple đã chính thức mang việc hiển thị phần trăm pin trở lại trên những chiếc iPhone sử dụng tai thỏ. Đây là một tính năng rất hữu ích, nhưng người dùng cần lưu ý rằng ở iOS 16, Apple sẽ không hỗ trợ iPhone Xr, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

Xoá những bức ảnh bị trùng lặp

Ở trên các phiên bản iOS trước đây, người dùng iPhone không được cung cấp tính năng dọn dẹp những bức ảnh hoặc video bị trùng lặp có trên thiết bị. Để có thể xử lý những bức ảnh hoặc video bị trùng lặp, người dùng thường phải làm thủ công hoặc trả phí cho các ứng dụng bên thứ ba để làm điều này. Tuy nhiên, trên iOS 16, Apple đã tích hợp sẵn công cụ dọn dẹp này giúp nâng cao trải nghiệm và tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian của người dùng.

Hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị ngoại vi

Vào năm 2019, Apple đã hợp tác với Sony và Microsoft để hỗ trợ tốt hơn cho các tay cầm chơi game của họ là PlayStation và Xbox trên iOS 13 và iPadOS 13. Và cho đến phiên bản iOS 16 này, Apple đã mở rộng hỗ trợ kết nối các thiết bị ngoại vi hơn. Tức là ngoài sản phẩm đến từ Sony và Microsoft, Apple nay đã hỗ trợ thêm tay cầm đến từ các bên khác, điển hình phải kể đến như bộ Nintendo Switch Joy-Cons và Bộ điều khiển Nintendo Pro.

Siri “đa năng” hơn khi sử dụng ngoại tuyến

iOS 16 sẽ cho phép người dùng từ iPhone Xs trở trên khai thác sức mạnh phần cứng để hỗ trợ Siri thực hiện một số lệnh khi ngoại tuyến. Các lệnh ngoại tuyến được mở rộng bao gồm việc mở lịch sử cuộc gọi, thực hiện các lệnh Home Control qua Home Kit và kích hoạt hộp thư thoại.  Ngoài ra, việc thực hiện ra lệnh cho Siri khi đang ngoại tuyến cũng được Apple mang lên các mẫu iPad chạy chip từ A12 Bionic trở lên.

Xem lại những tin nhắn đã xoá gần đây

Ứng dụng Tin nhắn trên iOS 16 đã cung cấp một loạt các tính năng được chờ đợi từ lâu bao gồm khả năng chỉnh sửa và hoàn tác tin nhắn sau khi đã gửi hay đánh dấu tin nhắn là chưa đọc, v.v. Tuy nhiên, ngoài những tính năng trên, còn một tính năng khác mà Apple không đề cập đến đó là cho phép khôi phục các tin nhắn đã xoá gần đây. Người dùng có thể khôi phục các tin nhắn đã xoá gần đây bằng cách chọn mục Recently Deleted (đã xoá gần đây) từ danh mục tuỳ chọn trong ứng dụng tin nhắn. Người dùng có thể khôi phục các tin nhắn đã xoá trong thời gian 30 ngày kể từ khi họ xoá chúng.

Kinh doanh thất bát, Intel nhượng quyền 5000 bằng sáng chế để kiếm tiền

Previous article

5G rất mạnh, nhưng có thay thế được Wi-Fi không?

Next article