Tin tức

Không cần lên iOS 15, người dùng vẫn có thể update bảo mật

0

Lần đầu tiên trong lịch sử Apple, quả táo cắn dở sẽ cho phép người dùng iPhone có thể ở lại iOS 14 trong khi đó vẫn nhận được những cập nhật bảo mật quan trọng của phiên bản mới iOS 15.

Từ trước tới nay iOS luôn nổi tiếng là một hệ điều hành có tính bảo mật cao với hành động tung ra các bản vá ngay lập tức mỗi khi có vấn đề về bảo mật. Tuy nhiên, nhiều người lại không muốn cập nhật ngay lập tức do lo ngại các lỗi khác ví dụ điển hình là phiên bản iOS 14.5.1 với việc làm giảm hiệu năng của dòng iPhone 11 series và 12 series. 

Theo thông tin từ 9to5mac, người dùng sẽ không cần phải lên iOS 15 mà vẫn có thể chọn ở lại iOS 14 nhưng vẫn nhận được cập nhật bảo mật. Việc này sẽ giúp người dùng hạn chế tối đa tình trạng gặp phải các lỗi vặt như nóng máy, hao pin, …

Trước đây, Apple chỉ phá hành bản cập nhật bảo mật cho các thiết bị cũ không thể nâng cấp lên các đời iOS cao hơn như iPhone 5s, iPhone 6 nhưng từ giờ các người dùng iPhone đời cũ như 6s, 6s Plus, SE hay 7 có thể lựa chọn ở lại iOS 14 nhưng vẫn được cập nhật bảo mật thay vì phải nâng hẳn lên bản iOS 15. 

Nguồn: 9to5mac

Chiếc iPhone bạn đang dùng có được lên iOS 15?

Previous article

iOS 15: Vẫn có thể tìm thấy iPhone dù đã tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc

Next article