Tin tức

iOS 15: Vẫn có thể tìm thấy iPhone dù đã tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc

0

Apple cho biết: “Dù iPhone của bạn có hết pin trong ngày, bạn vẫn có cơ hội tìm lại chiếc iPhone của mình trong vài giờ sau”.

Trong phiên bản iOS 15, tính năng theo dõi iPhone thông qua Find My vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi bị tắt nguồn. Có vẻ như là với phiên bản iOS 15 này, chiếc iPhone của bạn sẽ chuyển sang trạng thái “pin yếu” và hoạt động với vai trò như một chiếc AirTag.  Điều này cho phép iPhone có thể gửi và nhận tin hiệu bluetooth về vị trí của nó với các thiết bị iOS lân cận. 

Điều này đồng nghĩa với việc dù iPhone của bạn có hết pin trong ngày, bạn vẫn có cơ hội tìm lại chiếc iPhone của mình trong vài giờ sau, thông tin này được xác nhận bởi Apple. Ngoài ra tính năng này sẽ hoạt động tiếp tục dù điện thoại đã bị khôi phục cài đặt gốc nếu các bạn đã bật Khóa kích hoạt. 

Apple sẽ thông báo cho người dùng về những sự thay đổi này thông qua các hộp thoại cảnh báo sau khi iPhone cập nhật lên iOS 15 sắp hết pin lần đầu. 

Còn nếu bạn muốn iPhone của mình được tắt hoàn toàn thì có thể thay đổi trong cài đặt và tắt hoàn toàn chế độ Find My nguồn điện thấp.

Nguồn: 9to5mac

Không cần lên iOS 15, người dùng vẫn có thể update bảo mật

Previous article

iOS 15: Apple miễn phí không giới hạn iCloud trong 3 tuần

Next article