Tin tức

FAPTV bị hack kênh YouTube, đang livestream tiền ảo

0

Hôm nay, kênh YouTube FAPTV đã bất ngờ bị thay đổi tên kênh, đồng thời phát trực tiếp một video về tiền số. Nội dung được đặt ở tiêu đề có đề cập tới việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và Ethereum Classic (ETC). Đồng thời, hình ảnh của tỷ phú Elon Musk cũng được sử dụng dưới dạng ở ảnh đại diện.

Hiện tại, Kênh YouTube FAPTV đã bị đổi tên thành Tesla US. Trên mục Trang chủ, kênh YouTube này không hiện bất kỳ video hay danh sách phát nào. Tuy nhiên, ở mục Video thì toàn bộ video vẫn tồn tại và chưa hề bị xóa. Hiện tại, người dùng vẫn có thể xem toàn bộ video trước đó của FAPTV.

Đại diện của FAPTV vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vụ việc trên. Hiện tại, FAPTV đang có tới 13,3 triệu người đăng ký trên nền tảng YouTube. Đây cũng là một trong số rất ít kênh YouTube tại Việt Nam cán mốc 10 triệu lượt đăng ký và nhận nút kim cương của nền tảng này.

CẬP NHẬT PHẢN HỒI CỦA FAPTV (10:00 ngày 28/05/2022)

Trong thông báo mới nhất trên Fanpage FAPTV chính thức, đại diện kênh cho biết như sau:

“CẢNH BÁO

Do chính sách không nhận quảng cáo tiền ảo nên hacker đã căm phẫn và hack kiểm soát kênh Youtube của FAPTV – xu quá xu :))) Vì thế chúng tôi cảnh báo mn không click vô clip đang live trên kênh hoặc các link lạ để tiếp tay cho hacker. Bộ phận kỹ thuật của FAPTV đang làm việc với NASA để lấy lại kênh trong thời gian sớm nhất

Trong lúc nước sôi lửa bỏng, ai có chuyện cần tâm sự hay kịch bản đang ấp ủ vui lòng inbox để Ad đọc tư vấn và suy nghĩ kịch bản cho tập phim kế tiếp. Chúng tôi cũng gửi lời cảnh báo đến các kênh đồng nghiệp, thị trường tiền ảo đang giảm khá sâu nên hacker sẽ còn tiếp tục lộng hành, hãy tỉnh táo và không click vô đường link lạ nhé!

Trân trọng,

FAPTV Team”

Kênh YouTube FAPTV bị đổi tên

Tình trạng bị hack tài khoản YouTube để livestream tiền ảo không còn mới tại Việt Nam. Hồi tháng 2 năm 2021, kênh YouTube Vật Vờ Studio cũng bị đổi tên thành Binance International, thậm chí, phần ảnh cover của kênh YouTube này cũng thay đổi với dòng trích dẫn “Chào mừng bạn tới Binance International. Review đói quá nên livetream tiền ảo”. Trao đổi với phóng viên VietNamNet, anh Vinh Trần (Vinh Vật Vờ) – người điều hành kênh YouTube Vật Vờ Studio khẳng định, bản thân không hề có ý định thay đổi nội dung của kênh. Anh Vinh cũng xác nhận việc đổi tên và thay đổi cover kênh YouTube Vật Vờ Studio là hành động được thực hiện bởi các tin tặc.

Theo đó, YouTuber Vinh Vật Vờ cho rằng, thủ phạm của vụ tấn công này là một nhóm hacker người Nga. Đây cũng là nhóm từng hack kênh YouTube Mê Xe trước đó. Sau khi chiếm tài khoản, tất cả các kênh này đều lần lượt đổi tên kênh, ẩn toàn bộ video và tiến hành phát livestream quảng cáo. Họ không liên lạc hay có động thái đòi tiền chuộc. Nguyên nhân dẫn tới việc Vật Vờ Studio bị hack là do lộ stream key. Cụ thể hơn, hacker đã hack được một trong những tài khoản phụ được phân quyền để quản lý kênh YouTube. Sau đó, Vật Vờ Studio đã lấy lại được kênh sau 1 ngày.

Macbook Air M1 giá đã tốt, 22 triệu đã có hàng mới chính hãng

Previous article

Camera 2MP “vô dụng” trên smartphone vẫn sẽ là xu hướng

Next article