Tin tức

iPhone 14 sẽ có RAM ngang bằng với các phiên bản Pro

0

Trên các diễn đàn công nghệ, thông tin về thế hệ iPhone 14 sắp ra mắt tới đây của Apple xuất hiện ngày một nhiều. Gần đây nhất là việc iPhone 14 sẽ được trang bị dung lượng RAM ngang bằng với các phiên bản Pro. Cụ thể, theo TrendForce, cả bốn mẫu iPhone 14 ra mắt vào cuối năm nay đều được trang bị RAM 6GB. 

Các mẫu iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp lên loại RAM nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn là LPDDR5, trong khi các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Max tiêu chuẩn dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng RAM LPDDR4X. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tuyên bố rằng, cả 4 mẫu iPhone năm nay sẽ được trang bị RAM 6GB. TrendForce cũng đưa dự đoán rằng, mẫu iPhone 14 Pro sẽ có dung lượng lưu trữ thấp nhất là từ 256GB, gấp đôi so với 128GB trên dòng iPhone 13 Pro. 

iPhone 14

Hai tính năng dự kiến sẽ dành riêng cho các mẫu iPhone 14 Pro là ống kính camera sau được nâng cấp lên 48MP, cùng với chip A16 Bionic, trong khi các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ tiếp tục dùng chip A15. Theo nhiều nguồn tin từ trước đó, dòng iPhone mini sẽ bị khai tử trong năm nay. Thay vào đó, Apple sẽ tung ra các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro kích thước 6,1 inch và các mẫu iPhone 14 Max và 14 Pro Max với màn hình 6,7 inch. Nếu chuỗi cung ứng không gặp phải bất kỳ sự gián đoạn đáng kể nào, các thiết bị này sẽ được Apple công bố tại sự kiện hằng năm vào tháng 9.

Trước đó, theo báo cáo của IDC, iPhone 13 là chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất trên toàn cầu trong quý I/2022, bất chấp những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung mà Apple gặp phải. Dự kiến, iPhone 14 được kỳ vọng sẽ tiếp tục trở thành mẫu điện thoại bán chạy nhất trong những tháng cuối năm 2022 và Quý đầu năm 2023.

Tỷ lệ người chơi game NFT tại Việt Nam đứng thứ 5 thế giới

Previous article

Galaxy Z Flip3 chiếm 51% lượng điện thoại gập xuất xưởng trên toàn cầu

Next article