Tin tức

Tỷ lệ người chơi game NFT tại Việt Nam đứng thứ 5 thế giới

0

Theo khảo sát mới nhất của Finder, công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu trực tuyến tại Australia, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người chơi game NFT nhiều thứ năm thế giới. Các vị trí dẫn đầu lần lượt là Ấn Độ, Hong Kong, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất và Philippines. Các quốc gia lớn khác như Pháp, Đức, Anh, Canada, Hoa Kỳ,… cũng được điều tra, tuy nhiên tỷ lệ người tham gia không quá cao.

Đây là số liệu được khảo sát ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ với số người tham gia tại mỗi quốc gia từ 1.000 đến 3.800 người. Trong đó, 23% số người được khảo sát tại Việt Nam cho biết là đang chơi các tựa game NFT. Về đối tượng, nhóm tuổi từ 18-34 có 21,7% người chơi, trong khi nhóm tuổi từ 35-55 đạt 23,7% và 22,4% ở nhóm trên 55 tuổi.

Ở vị trí dẫn đầu, Ấn Độ có 33,8% số người được hỏi cho biết đang chơi game NFT và 11% số người sẽ chơi trong tương lai. Đây cũng là quốc gia duy nhất có số lượng người chơi ở trên mức 30% khi so với Hong Kong (28,7%), UAE (27,3%) và Philippines (25%). Quốc gia có tỷ lệ người chơi game NFT thấp nhất trong bảng xếp hạng là Thụy Điển với chỉ 4,3%. Đây cũng là tình trạng tương tự khi các quốc gia Châu Âu khác như Pháp, Thụy Sỹ, Anh Quốc,... cũng chỉ có tỷ lệ người chơi ở dưới mức 10%.

Hiện nay, các tựa game NFT chủ yếu thuộc loại chơi để kiếm tiền (P2E - Play To Earn). Khi người chơi tham gia, họ sẽ kiếm được các loại tài sản như token để sau đó bán và kiếm lời. Hiện tại, những tựa game này đang được người dùng Đông Nam Á ưa chuộng, trong đó nổi bật nhất là Axie Infinity. Hồi năm 2021, Sky Mavis, nhà phát triển game Axie Infinity gọi vốn thành công 152 triệu USD từ quỹ đầu tư Andreessen Horowitz, với định giá công ty 3 tỷ USD. Công ty này cũng cho biết game đạt hơn 2 triệu người chơi, trong đó có 38.000 người tham gia hàng ngày. Qua đó, Axie Infinity cũng đã trở thành dự án NFT giao dịch nhiều nhất thế giới với tổng lượng giao dịch đạt 2,2 tỷ USD.

Chiếc Smartphone Trung Quốc với viên pin 21.000 mAh, giá bán hơn 17 triệu đồng

Previous article

iPhone 14 sẽ có RAM ngang bằng với các phiên bản Pro

Next article