Tin tức

Galaxy Z Flip3 chiếm 51% lượng điện thoại gập xuất xưởng trên toàn cầu

0

Theo dữ liệu mới đây từ DSCC, thị trường điện thoại màn hình gập trong quý đầu tiên của năm 2022 tiếp tục tiếp tục ghi nhận con số tăng trường ấn tượng. Các lô hàng điện thoại màn hình gập xuất xưởng trong quý vừa qua ghi nhận mức tăng 571% so với cùng kỳ năm ngoái khi đạt 2,22 triệu chiếc.

Trong đó, các mẫu điện thoại màn hình gập kiểu “vỏ sò” tiếp tục thống trị trong phân khúc điện thoại màn hình gập. Chỉ tính riêng Samsung Galaxy Z Flip3, mẫu máy này đã chiếm đến 51% số sản phẩm được xuất xưởng. Điều này khiến cho Galaxy Z Flip3 trở thành chiếc điện thoại màn hình gập bán chạy nhất thế giới trong quý đầu tiên của năm 2022.

Trên thực tế, Samsung với chiếc Galaxy Z Flip3 đã dẫn đầu phân khúc này trong ba quý liên tiếp. Tiếp theo đó là chiếc Galaxy Z Fold3 đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng với doanh số lớn dù mức giá khởi điểm khá cao. Với hai sản phẩm này, hiện tại Samsung đang thống trị thị trường điện thoại màn hình gập khi chiếm đến 74% thị phần. Hiện tại, Galaxy Z Flip3 5G đang được các đại lý bán lẻ bán với giá khoảng 18.790.000đ hay Galaxy Z Fold3 5G với giá từ 32.990.000đ. Mức giá trên cũng chỉ ngang bằng với các mẫu điện thoại màn hình thông thường, do đó người dùng hoàn toàn có thể sở hữu một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, DSCC cũng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể của Huawei trong thị trường này. Trong Q1/2022, Huawei cũng chiếm đến 20% thị phần, báo cáo ghi nhận doanh số của Huawei P50 Pocket đã đóng góp rất nhiều cho vị trí này của Huawei. Các nhà phân tích đến từ DSCC nhận định rằng thị trường điện thoại màn hình gập đang có sự tăng trưởng chóng mặt. Theo dự kiến của DSCC, các lô hàng smartphone màn hình gập có thể tăng tổng thể lên đến 107% trong năm nay, vượt ngưỡng 16 triệu chiếc được xuất xưởng.

iPhone 14 sẽ có RAM ngang bằng với các phiên bản Pro

Previous article

Loạt thiết bị Xiaomi hết hỗ trợ cập nhật: Mi 9, Redmi K30, Redmi Note 9 và hơn thế nữa

Next article