Tin tức

iPhone 14 được đánh giá là thiết bị dễ sửa chữa nhất của Apple

0

Vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt thế hệ iPhone 14 mới tại sự kiện Far Out. Trong đó, dòng iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ được giữ nguyên thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, theo chia sẻ mới đây từ iFixit, Apple đã tái thiết lại hoàn toàn các linh kiện ở phía bên trong của chiếc iPhone này, giúp cho việc sửa chữa thiết bị trở nên dễ dàng hơn. 

Kể từ dòng iPhone 8, Apple đã thay đổi thiết kế mặt lưng từ nhôm sang kính, đồng thời hỗ trợ thêm khả năng sạc không dây, khiến cho việc sửa chữa, thay thế trở nên đắt đỏ. Tuy nhiên, trên iPhone 14, mặt lưng kính của thiết bị này đã có thể tháo rời, từ đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình sửa chữa. iFixit cho biết, các linh kiện và keo gắn sử dụng trên iPhone 14 có thể dễ can thiệp hơn nhiều so với thế hệ tiền nhiệm.

iPhone 14

Tuy nhiên, Apple vẫn không khuyến khích người dùng tự sửa chữa tại nhà. Cụ thể, sau khi thay thế mặt kính sau của iPhone 14, iOS sẽ yêu cầu người dùng kích hoạt mặt lưng mới trên phần mềm. Nếu kích hoạt không thành công, một số tính năng trên thiết bị sẽ không còn khả dụng. Mặc dù vậy, iFixit vẫn khẳng định đây là chiếc điện thoại có thể dễ dàng sửa chữa và cho thiết bị điểm 7/10, mức cao nhất iPhone từng đạt được kể từ dòng iPhone 7.

Trên phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, bộ đôi này hiện vẫn áp dụng thiết kế bên trong tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Do đó, iFixit cho rằng, phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn hợp lý nhất nếu người dùng muốn sở hữu thiết bị trong thời gian dài. Ông Kyle Wiens, người sáng lập iFixit chia sẻ: “Apple đã thiết kế lại hoàn toàn các linh kiện bên trong của iPhone 14, giúp thiết bị dễ sửa chữa hơn. Tuy không thể thấy bằng mắt thường, đây là sự thay đổi lớn và quan trọng nhất lên thiết kế của iPhone trong nhiều năm qua.”

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại gặp lỗi treo máy

Previous article

Samsung có thể sẽ loại bỏ tất cả phím bấm vật lý trên điện thoại trong tương lai

Next article