Tin tức

Samsung có thể sẽ loại bỏ tất cả phím bấm vật lý trên điện thoại trong tương lai

  0

  Theo thông tin mới đây từ @OreXDA, Samsung có thể sẽ loại bỏ tất cả các phím bấm vật lý như: nút nguồn, thanh tăng giảm âm lượng trên những mẫu flagship trong tương lai. Sự thay đổi này được cho là sẽ diễn ra trong vòng vài năm tới, vì vậy các người yêu các sản phẩm của Samsung sẽ không cần phải lo lắng về việc loại bỏ đi những nút bấm vật lý cơ bản trên dòng Galaxy S23 hay Galaxy Z Fold 5, Galaxy Z Flip vào năm tới.

  Tin đồn từ @OreXDA khẳng định rằng, nút nguồn, phím tăng giảm âm lượng sẽ được thay thế và đảm nhiệm hoàn toàn bởi phần mềm. Ngoài ra OreXDA vẫn chưa tiết lộ rõ ràng về cách thức hoạt động của thiết bị không phím bấm vật lý.

  @OreXDA còn cho biết thêm, Galaxy S25 có thể sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên loại bỏ tất cả các phím bấm vật lý. Tuy nhiên, theo như thông lệ thì chiếc Galaxy S25 còn tới hơn 2 năm nữa mới được ra mắt và hiện tại vẫn còn quá sớm để đưa ra những dự đoán về số phận của dòng sản phẩm này.

  Chiếc Galaxy S25 không có phím bấm vật lý được cho là phiên bản độc quyền dành cho KT Corporation – nhà mạng lớn thứ 2 tại Hàn Quốc. Do đó, Galaxy S25 khả năng vẫn có phiên bản thông thường (có phím bấm vật lý). Phiên bản Galaxy S25 độc quyền của KT Corporation sẽ có những sự khác biệt về thiết kế và những tính năng mới trong phần mềm để bù đắp đi việc không còn sử dụng các phím bấm vật lý.

  Trước đây, đã có những tin đồn cho rằng Galaxy Note 10 sẽ là thiết bị loại bỏ đi các phím bấm vật lý. Ngoài ra, rất nhiều các hình ảnh render về một thiết bị Samsung có thiết kế không phím bấm đã xuất hiện trong nhiều năm nay. Thời điểm hiện tại vẫn chưa có gì là rõ ràng để xác định rằng các mẫu flagship của Samsung trong tương lai có loại bỏ các phím vật lý hay không, do đó chúng ta sẽ phải chờ đợi thời gian và Samsung trả lời.

  https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ