Tin tức

iOS 16.1 RC và iPadOS 16.1 RC ra mắt: phần trăm pin trực quan hơn, sửa nhiều lỗi vặt

  0

  Trong thông cáo ra mắt dòng iPad được gửi đi vào đêm ngày 18/10 (theo giờ Việt Nam), Apple đã xác nhận iOS 16.1 và iPadOS 16.1 sẽ được phát hành tới người dùng ngay trong tuần sau. Cũng theo đó, hãng đã tung ra phiên bản thử nghiệm cuối cùng, thường được biết dưới cái tên RC (Release Candidate) dành cho các nhà phát triển cũng như người dùng thử nghiệm.

  Theo đó, một số tính năng mới trên iOS 16.1 RC có thể kể đến như:

  Một số tính năng nổi bật trên iOS 16.1

  Phần trăm pin: iOS 16.1 nay đã hỗ trợ hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái trên các dòng máy iPhone XR, 11, 12 mini và 13 mini. Biểu tượng pin giờ đây cũng được thiết kế trực quan hơn, với thanh báo pin có thể thay đổi tùy theo mức pin còn lại trên máy.

  Live Activities: Giờ đây người dùng có thể theo dõi trực tiếp tiếp các cài đặt hay sự kiện nhanh từ màn hình khóa Lock Screen;

  Apple Wallet: Đúng vậy, giờ đây chúng ta có thể gỡ cài đặt ứng dụng Ví (Wallet) có trên iOS! Tuy nhiên, việc xóa chúng có thể dẫn đến một số chức năng không hoạt động, ví dụ như Apple Pay, Apple Cash hay Apple Card;

  Chia sẻ thư mục ảnh trên iCloud: Người dùng giờ đây có thể chia sẻ ảnh của mình lên một phân vùng riêng trên iCloud, hỗ trợ tối đa 6 tài khoản cùng lúc và tất nhiên họ có thể chia sẻ và thưởng thức ảnh cùng nhau một cách nhanh chóng;

  Chế độ Sạc bảo vệ môi trường: Khi này iPhone sẽ tự động tối ưu khả năng sạc khi đang sử dụng nguồn điện thân thiện với môi trường, giúp giảm lượng khí thải carbon không cần thiết.

  Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 16.1 RC và iPadOS 16.1 RC

  Theo Apple, người dùng có thể nâng cấp và trải nghiệm iOS 16.1 từ ngày 24/10 trên các thiết bị từ iPhone 8 Plus trở lên, cùng ngày iPadOS 16.1 và macOS Ventura ra mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm sớm phiên bản RC, cách làm như sau:

  1. Trên thiết bị iOS của bạn, truy cập Safari và truy cập vào Apple Beta Software Program.
  2. Chọn Sign Up và nhập thông tin đăng nhập bằng ID Apple của bạn đã đăng ký thử nghiệm trước đó.
  3. Đồng ý với các điều khoản của Apple Beta Software Program khi được yêu cầu.
  4. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy màn hình chính là Hướng dẫn dành cho bản Beta công khai. Nhấp vào iOS (hoặc iPadOS nếu bạn đang cài đặt trên iPad).
  5. Đọc kỹ hướng dẫn của Apple, sau đó sử dụng liên kết trong phần “Get Started”, chọn “Enroll your iOS device.”
  6. Đảm bảo tạo bản sao lưu đã lưu trữ của phiên bản iOS hiện tại của bạn bằng Finder bằng cách làm theo hướng dẫn của Apple. Điều này sẽ cho phép bạn hạ cấp trở lại iOS 16 chính thức nếu cần và rất quan trọng khi bạn không hài lòng với iOS 16.1 Beta.
  7. Cuộn xuống và nhấn vào nút “Download Profile”.
  8. Khi bạn thấy một cửa sổ bật lên cho biết trang web đang tải xuống hồ sơ cấu hình, hãy nhấn vào “Allow”.
  9. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone, sau đó nhấn vào phần “Profile Downloaded” nằm ngay bên dưới thông tin ID Apple của bạn.
  10. Ở góc trên bên phải của màn hình, nhấn vào “Install”.
  11. Nhập mật mã của bạn rồi nhấn lại vào “Install”. Nếu bạn đã cài đặt hồ sơ beta trước đó, bạn có thể cần phải xóa hồ sơ đó tại thời điểm này trong General – Profile và làm lại các bước trên. Nếu không, hãy đồng ý với văn bản đồng ý và nhấn vào “Install” lần thứ ba.
  12. Nhấn vào Done.
  13. Điện thoại sẽ nhắc bạn khởi động lại. Từ đó, quay lại màn hình Cài đặt chính.
  14. Trong phần “General”, hãy chọn “Software Update” rồi chọn “Download and Install”.
  15. Khi bản cập nhật beta đã được tải xuống, bạn có thể nhấn vào “Install Now” để thiết lập và từ đó, iPhone sẽ cài đặt phần mềm, khởi động lại và bạn sẽ thiết lập và chạy với phần mềm iOS 16.1 Beta.