Tin tức

Adobe Photoshop 2023 ra mắt, nhiều tính năng mới hữu ích

0

Vào đêm ngày 18/10 (theo giờ Việt Nam), Adobe đã chính thức trình làng phiên bản tiếp theo của công cụ Photoshop, với tên mã 24.0 (còn được gọi là Adobe Photoshop 2023). Cùng điểm lại một số tính năng mới trên ứng dụng này nhé!

Cải thiện thuật toán Chọn (Selection)

Tính năng Object Selection Tool trên Photoshop giờ đây có thể lựa chọn vùng tốt hơn trong việc phát hiện các vật thể như bầu trời, nước, mặt đất, cây cối hay các công trình kiến trúc. Người dùng chỉ cần di chuột đến đối tượng cần xử lý và nhấp để thực hiện lựa chọn.

Xóa chi tiết thừa chỉ với một cú nhấp chuột (One-Click Delete and Fill)

Người dùng có thể dễ dàng xóa các đối tượng khỏi hình ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột, và Photoshop sẽ xử lý và hòa trộn các chi tiết và màu nền liền mạch như thể đối tượng chưa từng ở đó.

Để thực hiện, người dùng chọn tính năng Object Selection Tool và nhấn tổ hợp phím Shift + Delete để xóa ngay vùng chọn không cần thiết. Ngoài ra, trong khi làm việc với các công cụ khác như Lasso Tool, bạn có thể nhấp chuột phải để truy cập menu ngữ cảnh và sử dụng Delete and Fill Selection để loại bỏ các chi tiết không cần thiết.

Phục chế ảnh cũ (Photo Restoration Neural Filter)

Tính năng này sẽ giúp bạn khôi phục lại các bức ảnh cũ với chi tiết bị nhòe, mờ thông qua AI và các thuật toán nâng cao. Tuy nhiên tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm (Beta) và người dùng cần chờ các bản cập nhật tới trước khi có thể sử dụng ổn định.

Chia sẻ trực tiếp (Share for Review)

Tính năng này sẽ tạo một phiên bản web của tài liệu trên nền tảng đám mây Adobe Creative Cloud, nơi mà người dùng có thể chia sẻ liên kết với người khác và họ có thể thêm các nhận xét (giống như tính năng Comment trên Google Docs, Sheets hay Slides). Họ cũng có thể kiểm soát quyền chia sẻ thông qua các tùy chọn chia sẻ như: chỉ mình tôi, công khai hoặc có thể bình luận.

Tính năng chia sẻ (Share) có mặt trên Adobe XD

Người dùng hiện có thể trải nghiệm Photoshop 2023 dưới dạng bản dùng thử (Free Trial) hoặc qua các gói trả phí, với mức giá từ 20,99 USD mỗi tháng (khoảng 490 nghìn đồng).

iPad Gen 10 sẽ chỉ hỗ trợ Apple Pencil 1 và bạn sẽ phải mua cổng chuyển đổi để sạc cho nó

Previous article

iOS 16.1 RC và iPadOS 16.1 RC ra mắt: phần trăm pin trực quan hơn, sửa nhiều lỗi vặt

Next article