Tin tức

iOS 16.1 Beta 3 và iPadOS 16.1 Beta 4 ra mắt: cập nhật Wallpaper, mở rộng Stage Manager

0

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 16.1 Beta 2, Apple mới đây đã tung ra phiên bản beta tiếp theo của iOS 16.1 và iPadOS 16.1 với những nâng cấp mới và sửa lỗi. Đáng chú ý nhất là tính năng Stage Manager đã được mở rộng cho các mẫu iPad Pro 2018 và iPad Pro 2020. Sau đây sẽ là tất cả những thay đổi trên iOS 16.1 beta 3:

Cập nhật Wallpaper

Trong các phiên bản iOS 16 trước đó, người dùng có thể tạo ra nhiều bộ hình nền với các widget khác nhau và chỉ có thể chuyển đổi qua lại giữa các nền bằng cách chạm và giữ trên màn hình khoá. Tuy nhiên, với phiên bản cập nhật iOS 16.1 Beta 3, người dùng không cần thực hiện thao tác như trên mà có thể dễ dàng hoán đổi qua lại giữa các bộ hình nền riêng đã được thiết lập sẵn trong phần Settings (Cài đặt) – Wallpaper (Hình nền). Bên cạnh đó, thiết kế của mục Wallpaper cũng đã được tinh chỉnh, giúp các tùy chọn để thêm hình nền mới trở nên rõ ràng hơn.

iOS

Stage Manager

Trước đây, Stage Manager chỉ tương thích với các mẫu iPad Air M1 và ‌iPad Pro‌ M1‌. Nhưng trong bản Beta mới nhất của iPadOS 16.1, Apple đã mang tính năng Stage Manager lên các mẫu iPad Pro 2018 và iPad Pro 2020 được trang bị chip A12Z và A12X. Ngoài ra, Apple cũng đã loại bỏ tính năng xuất màn hình ngoài ra khỏi Stage Manager trong bản Beta lần này. Tuy nhiên, tính năng trên sẽ sớm trở lại trong bản cập nhật iPadOS 16 trong tương lai. Khi được giới thiệu lại, việc xuất màn hình bên ngoài nhiều khả năng sẽ chỉ tương thích với các mẫu iPad dùng chip M1 vì nó cần phần cứng mạnh mẽ để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

iOS

SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Trong bản Beta mới nhất này, Apple đã bổ sung một số tính năng liên quan đến SOS khẩn cấp qua vệ tinh vào trong ứng dụng Find My (Tìm). Dự kiến, các tính năng này sẽ có mặt trên các mẫu iPhone 14 bắt đầu từ tháng 11 tới. Đoạn mã trong bản cập nhật đã tiết lộ một số nội dung mà người dùng có thể mong đợi:

  • Gửi vị trí của bạn bằng iPhone từ những nơi không có mạng di động hoặc Wi-Fi
  • Gửi Vị trí của bạn qua Vệ tinh
  • Người bạn này đã gửi vị trí của họ qua vệ tinh cho bạn vì họ không có sẵn mạng nào khác
  • Có thể gửi lại vị trí sau “x” khoảng thời gian
  • “X” giờ trước – Lần cuối cùng vị trí của bạn được gửi
  • Giờ đây, bạn có thể nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh trên ‌iPhone‌ của mình
  • ‌iPhone‌ có thể cố gắng sử dụng vệ tinh để nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp. Khi đã an toàn, hãy thoát ra khỏi xe và làm theo hướng dẫn của ‌iPhone‌
  • ‌iPhone‌ đang nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh
iOS

Matter Accessories

Mục Matter Accessories (Phụ kiện vật chất) đã bị xóa khỏi ứng dụng Cài đặt trong các bản thử nghiệm trước đó. Tuy nhiên, tính năng này hiện đã được quay trở lại trong phiên bản Beta mới nhất. 

Người dùng hiện đã có thể cập nhật lên iOS/iPadOS 16.1 Beta mới nhất tại đây

FPT chính thức ra mắt dòng chip vi mạch “Make in Vietnam”

Previous article

Apple từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14 do nhu cầu không như kì vọng

Next article